Xây nhà nhân ái tặng học sinh nghèo

MỸ LINH - THÀNH ĐẠT |

(QNO) - Hội LHTN Việt Nam tỉnh vừa phối hợp với chùa Linh Bửu (TP.Tam Kỳ) xây tặng nhà nhân ái cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nam Trà My.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Chùa Linh Bửu xây tặng nhà nhân ái cho em Phạm Văn Hùng. Ảnh: THÀNH ĐẠT
Xây tặng nhà nhân ái cho em Phạm Văn Hùng. Ảnh: THÀNH ĐẠT

Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ, em Phạm Văn Hùng - học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Kim Đồng, hiện đang sống cùng chú ruột trong căn nhà tạm bợ, dột nát ở xã Trà Mai. Hùng còn có 2 người em, nhưng hoàn cảnh quá khó khăn, không người chăm sóc nên gia đình đã gửi 2 em đến Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Đà Nẵng.

Trước đó, biết được thông tin hoàn cảnh em Hùng, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với chùa Linh Bửu vận động quyên góp từ các nhà hảo tâm và xây tặng em một căn nhà nhân ái với tổng kinh phí trên 40 triệu đồng.

Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành sau một tháng xây dựng. Anh Hồ Văn Rơm - Bí thư Đoàn xã Trà Mai cho biết, đơn vị đã có kế hoạch huy động đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp ngày công, ván gỗ cũng như vật liệu xây dựng căn nhà để ngôi nhà sớm được hoàn thành.

Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho em Phạm Văn Hùng. Ảnh: THÀNH ĐẠT
Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho em Phạm Văn Hùng. Ảnh: THÀNH ĐẠT

Tại lễ khởi công, Đại đức Thích Viên Hải - Ủy viên Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN tỉnh, trụ trì chùa Linh Bửu cùng các nhà hảo tâm đã trao 15 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm để cùng với đoàn viên thanh niên xây dựng nhà nhân ái cho em Hùng. Hy vọng khi căn nhà được đưa vào sử dụng, em Hùng sẽ có chỗ ở ổn định, vượt qua khó khăn, yên tâm học tập.

Anh Nguyễn Thành Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh chia sẻ: “Việc giúp đỡ bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật bằng những mái nhà nhân ái là hoạt động thường xuyên của các cấp bộ đoàn - hội trong toàn tỉnh. Từ nhiều nguồn vận động khác nhau, những năm qua hàng trăm ngôi nhà nhân ái đã được xây dựng mang lại niềm vui cho nhiều gia đình. “An cư mới lạc nghiệp”, chúng tôi tin rằng một căn nhà vững chãi sẽ giúp bà con có cuộc sống ổn định, yên tâm lao động, từng bước thoát nghèo”.

Được biết, trong nửa cuối năm 2016, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục vận động nguồn tài trợ từ Công ty Dacotex Hải âu xanh trao thêm 6 nhà nhân ái cho bà con nhân dân khó khăn.

MỸ LINH - THÀNH ĐẠT