Bảo vệ quyền được sống của trẻ em

;
Thứ Tư, 31/05/2006, 08:51 [GMT+7]

Theo bản báo cáo, hằng năm có hơn 11 triệu trẻ em tử  vong, chủ yếu do những căn bệnh có thể ngăn ngừa được. Trong số đó, 90% số trẻ tử vong xảy ra ở 60 quốc gia nghèo và đang phát triển, nhiều nhất là khu vực châu Phi và một số quốc gia ở Đông Nam Á. Ông  Francisco Songane, Giám đốc Chi nhánh Bảo vệ và ngăn ngừa tử vong ở trẻ em cảnh báo : Chúng ta dường như lãng quên sự thật nguy hiểm này. Nên chăng, mọi người, nhất là lãnh đạo các quốc gia cần quan tâm hơn nữa đến thế hệ tương lai của nhân loại bằng những việc làm hiệu quả, tích cực hơn”.

Partnership là tổ chức gồm 83  thành viên của LHQ, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ...  Tổ chức này quy tụ những nhà tài trợ về tài chính, chuyên môn, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Mục tiêu hướng tới của Partnership là cùng phối hợp với chính phủ các nước thực hiện các chiến dịch tiêm phòng vắcxin, cung cấp vitamin đầy đủ cho trẻ em trên toàn thế giới, nhất là tại khu vực châu Phi. Đồng thời, giúp các quốc gia nghèo tiến hành các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh miễn phí cho trẻ em.
 
Khi cả thế giới cùng chung tay góp sức, tài chính, chuyên môn… và cùng với sự ra đời của Partnership, hy vọng rằng ít nhất mỗi năm, sẽ có 6-7 triệu trẻ em được cứu sống nhờ được chăm sóc y tế đầy đủ hơn.

Quốc Hưng

.
.
.
.
.