Naomi Watts với chương trình "4 cho mọi người"

;
Thứ Ba, 23/05/2006, 14:48 [GMT+7]

Naomi Watts là một trong  số  diễn viên  sáng giá nhất  của làng điện ảnh thế giới. Cô từng tỏa sáng qua nhiều bộ phim ăn khách nhất như King Kong, The Ring, Mulholland drive... Sinh ra tại Shoreham (Anh) nhưng  vừa tròn 14 tuổi  Naomi Watts đã theo bố mẹ di cư sang Australia.  Sau khi rời trường phổ thông trung học, nhờ sắc đẹp  trời phú  và được thừa hưởng dòng máu nghệ thuật thứ bảy từ người mẹ - một nữ diễn viên gạo cội, Naomi Watts  đã sải những bước chân dài trên các sân khấu trình diễn thời trang, làm người mẫu độc quyền  cho một số tạp chí thời trang nổi tiếng tại Nhật, vừa theo học lớp diễn viên. Với  tài năng nghệ thuật  và trí thông minh, tên tuổi  của Naomi Watts nhanh chóng được ca tụng trong làng điện ảnh thế giới.

Dẫu vậy, với Naomi Watts,  chỉ dốc tâm  cho nghệ thuật là chưa đủ. Do đó,  cô đã tạm  gác những vai diễn  với thù lao hàng chục triệu USD để dành những chuyến đi dài đến nhiều quốc gia  châu  Phi, nơi chiếm 2/3 trong tổng số 40 triệu người  nhiễm HIV/AIDS trên toàn thế giới.   Naomi Watts  cho biết : “Với căn bệnh này của thế kỷ thì quả là có rất nhiều việc phải làm. Thế giới đã tung ra những chiến dịch rất lớn trong công tác phòng chống HIV/AIDS ; tuy nhiên, vẫn cần  có những con người vĩ đại làm việc đêm ngày để cứu lấy những nạn nhân đáng thương và vô tội. Cuộc chiến lớn và lâu dài này  đang  cần thêm nhiều bác sĩ, y tá,  nhân viên cộng đồng, bệnh viện, xe đạp và cả thực phẩm nữa”.
Đến  hội nghị thượng đỉnh lần này với vị trí một  đặc phái viên vinh dự của LHQ, Naomi Watts   sẽ thuật lại những gì tai nghe mắt thấy trong những cuộc hành trình  đến các vùng đang bị đại dịch HIV/AIDS hoành hành ; qua đó kêu gọi thế giới  cùng dang rộng đôi tay giúp đỡ những số phận bất hạnh và củng cố quyết tâm đẩy lùi    căn bệnh   thế kỷ này. Naomi Watts  cũng sẽ công bố chiến dịch mới “ 4  cho mọi người” của LHQ về phòng chống HIV/AIDS.  Đó là “ phòng tránh, chữa bệnh, chăm sóc và những thiết bị hỗ trợ cần thiết” cho tất cả mọi người.  Chiến dịch này  càng có ý nghĩa hơn khi được công bố đúng vào  dịp kỷ niệm 10 năm ngày LHQ phát động các chiến dịch phòng chống HIV/AIDS  trên  toàn cầu.

Kim Oanh(Theo UN)

.
.
.
.
.