Hôm nay (5.8), khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 50

;
Thứ Bảy, 05/08/2017, 20:21 [GMT+7]

(QNO) - Về vấn đề quốc tế và khu vực, tình hình bán đảo Triều Tiên, cuộc chiến chống khủng bố và tình hình Biển Đông dự kiến sẽ là những vấn đề ưu tiên được thảo luận.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dự khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dự khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50.

Sáng nay (5.8), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 sẽ chính thức khai mạc tại thủ đô Manila, Philippines. Đây là hội nghị mở đầu cho loạt Hội nghị cấp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các đối tác sẽ diễn ra trong những ngày tới. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn Việt Nam đã đến Manila vào tối qua (4/8) để tham dự loạt các hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và ASEAN với các đối tác.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra hôm nay, các bộ trưởng sẽ xem xét đánh giá về tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN theo tầm nhìn 2025 và có những đề xuất phương hướng mới để thúc đẩy tiến trình này. Các Bộ trưởng sẽ xem xét và thông qua một số văn kiện, trong đó có thông cáo chung của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50, tuyên bố kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

Về vấn đề quốc tế và khu vực, tình hình bán đảo Triều Tiên, cuộc chiến chống khủng bố và tình hình Biển Đông dự kiến sẽ là những vấn đề ưu tiên được thảo luận.

Trong những ngày tới sẽ diễn ra loạt Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với các đối tác theo hình thức hợp tác ASEAN +1, ASEAN +3, Hội nghị Bộ trưởng Ngoai giao cấp cao Đông Á, Diễn đàn An ninh khu vực ARF và một số khuôn khổ hợp tác khác.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các Hội nghị liên quan sẽ diễn ra đến hết ngày 8.8, được đánh dấu bởi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

Theo VTV

.
.
.
.
.