Những tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

;
Thứ Tư, 07/03/2018, 21:02 [GMT+7]

(QNO) - Trong số 2.208 tỷ phú USD thế giới vừa được tạp chí Forbes vinh danh có 63 người tuổi đời dưới 40 và ôm khối tài sản 265 tỷ USD. Việt Nam có 4 tỷ phủ nằm trong danh sách này.

Hai chị em Katharina (phải) và Alexandra và cha.
Hai chị em Katharina (phải), Alexandra và cha. Ảnh: aftenposten

Theo Forbes, 34 tỷ phú trẻ tuổi nhất là những doanh nhân tự lập và phần lớn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ hay thương mại điện tử, nền kinh tế chia sẻ. Tỷ phú trẻ nhất thế giới là hai chị em Alexandra (21 tuổi) và Katharina Andresen (22 tuổi), nhờ khoản thừa kế từ cha thông qua Ferd - công ty đầu tư bất động sản và chứng khoán Na Uy, với số tài sản ròng mỗi người sở hữu là 1,4 tỷ USD.

John Collison (phải) và anh trai. Ảnh: thejournale
John Collison (phải) và anh trai. Ảnh: thejournale

Tỷ phú tự thân trẻ nhất là John Collison of Stripe (27 tuổi), khoảng 1,1 tỷ USD. John Collison và anh trai Patrick (cũng là tỷ phú trẻ tuổi) đồng sáng lập Công ty Stripe năm 2011, với mục đích đơn giản hóa các giao dịch qua mạng của công ty bằng cách tích hợp công cụ thanh toán lên website của họ, thay vì bắt khách hàng phải đăng kỳ và tạo một tài khoản mỗi lần thanh toán. John Collison được xem là thần đồng của quê hương Ireland. 

Pavel Durov. Ảnh: getty image
Pavel Durov. Ảnh: getty image

Tỷ phú mới nổi Pavel Durov được ví như “Mark Zuckerberg của nước Nga”. Pavel Durov là người sáng lập mạng xã hội lớn nhất nước Nga “VKontakte” vào năm 2007, khi mới 22 tuổi. VKontakte hiện có 400 triệu người sử dụng. Pavel Durov cũng nhà đồng sáng lập và kim Giám đốc điều hành phần mềm chat bảo mật và miễn phí Telegram đạt 100 triệu người sử dụng với 15 tỷ tin nhắn mỗi tháng. 

Mark Zuckerberg
Mark Zuckerberg.

Tỷ phú giàu nhất thế giới dưới 40 tuổi là ông chủ mạng xã hội Facebook - Mark Zuckerberg (34 tuổi) với khối tài sản 71 tỷ USD. Cuối tháng 6 năm ngoái, Mark Zuckerberg thông báo trên trang cá nhân rằng mạng xã hội của anh chính thức cán mốc 2 tỷ người dùng. Mark Zuckerberg hiện là người giàu thứ 5 thế giới nói chung.

4 tỷ phú USD của Việt Nam
Bốn tỷ phú USD của Việt Nam.

Năm nay Việt Nam có 4 tỷ phú USD có trong danh sách của Forbes: Phạm Nhật Vượng của Vingroup, bà Nguyễn Thị Phương Thảo của VietJetAir, ông Trần Bá Dương của Công ty CP Ô tô Trường Hải và ông Trần Đình Long của Tập đoàn Thép Hòa Phát.

Người giàu nhất thế giới năm 2018 được tạp chí Forbes vinh danh là ông chủ Amazon - Jeff Bezos với khối tài sản cán mốc 100 tỷ USD. 

NAM VIỆT

 

.
.
.
.
.