Cụ Masazo Nonaka - người đàn ông cao tuổi nhất thế giới

;
Thứ Tư, 11/04/2018, 20:10 [GMT+7]

(QNO) - Cụ Masazo Nonaka (Nhật Bản) vừa được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới hiện nay, ở tuổi 112.

Cụ ông Masazo Nonaka(phải)- người đàn ông cao tuổi nhất thế giới hiện nay. Ảnh: Reuters
Cụ ông Masazo Nonaka - người đàn ông cao tuổi nhất thế giới hiện nay. Ảnh: Reuters

Buổi lễ trao bằng chứng nhận diễn ra ngày 10.4 tại nhà của cụ Masazo Nonaka ở thị trấn Ashoro, đảo Hokkaido. Các thành viên trong gia đình tiết lộ bí quyết sống thọ của cụ Nonaka là ăn đồ ngọt, đặc biệt là bánh shortcake dâu. Cụ vẫn giữ thói quen tắm nước nóng, đọc báo và nghe nhạc hằng ngày.

Cụ Nonaka chính thức trở thành người đàn ông cao tuổi nhất thế giới sau khi cụ Francisco Nunez Olivera (Tây Ban Nha) qua đời hồi tháng 2 ở tuổi 113. Nhật Bản cũng nổi tiếng là quốc gia có nhiều người sống thọ và theo thống kê nước này hiện có khoảng 68.000 công dân đang ở độ tuổi hơn 100.

Đến nay, người sống lâu nhất thế giới từng được ghi nhận trong lịch sử là cụ Jeanne Louise Calment (Pháp), thọ 122 năm 164 ngày, trước khi qua đời năm 1997. Hiện tổ chức Guinness thế giới vẫn tiếp tục tìm kiếm người thừa kế danh hiệu người già nhất là nữ giới hiện nay, sau khi cụ bà Violet Brown (Jamaica) qua đời vào tháng 7.2017, thọ 117 tuổi. 

QUỐC HƯNG

.
.
.
.
.