Coca-Cola đứng đầu danh sách xả rác thải nhựa

;
Thứ Sáu, 12/10/2018, 14:43 [GMT+7]

(QNO) - Coca-Cola, PepsiCo và Nestle là những nhà sản xuất xả rác thải nhựa nhiều nhất thế giới - thông tin do Tổ chức Hòa Bình Xanh Greenpeace vừa công bố.

Rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe nhân loại. Ảnh:Greenpeace
Rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe nhân loại. Ảnh:Greenpeace

Theo đó, 3 công ty giải khát và thực phẩm hàng đầu thế giới này thải ra môi trường chiếm tới 65% lượng rác thải nhựa trên toàn cầu. Rác thải của tập đoàn đa quốc gia Coca-Cola trụ sở tại Mỹ được tìm thấy tại 40 quốc gia, tiếp đến là PepsiCo cũng của Mỹ, đến Nestle từ Thụy Sĩ.

Theo kết quả thu được, phần lớn rác thải nhựa từ các sản phẩm của các tập đoàn trên chủ yếu là dưới dạng bao bì, vỏ chai là nhựa dẻo polystyrene. Không chỉ gây ô nhiễm nghiêm trọng, rác thải nhựa còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, là vấn đề quan tâm của toàn cầu.

Các “đại gia” Coca-Cola, PepsiCo và Nestle cam kết giải quyết về vấn đề bao bì của họ vào năm 2025. Coca-Cola và Nestle nói rằng tất cả các bao bì của mình sẽ được tái chế để sử dụng, còn PepsiCo chuyển sang sử dụng bao bì sẽ có thể tái chế hoặc phân hủy sinh học.

Các nhà nghiên cứu của 2 đại học Georgia và California (Mỹ) tính toán rằng, trong khoảng thời gian từ năm 1950 đến 2015, nhân loại đã sản xuất ra 8,3 tỷ tấn nhựa. Trong đó có đến 6,3 tỷ tấn đã trở thành rác thải với mức độ tự phân hủy rất thấp.

KIM OANH

.
.
.
.
.