Dữ liệu y tế Mỹ bị tin tặc tấn công

;
Thứ Ba, 23/10/2018, 16:24 [GMT+7]

(QNO) - Khoảng 75.000 hồ sơ y tế của người dân Mỹ có thể bị tin tặc truy cập sau khi chúng tấn công một hệ thống chăm sóc sức khỏe vào đầu tháng 10 này.

Hồ  sơ thông tin y tế đang là điểm ngắm của nhiều tin tặc. Ảnh: AP
Hồ sơ thông tin y tế đang là điểm ngắm của nhiều tin tặc. Ảnh: AP

Đáng chú ý, các tin tặc nhắm vào Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid (Cơ quan điều phối Chương trình bảo hiểm y tế cho người cao tuổi và người nghèo của Chính phủ Mỹ). Đây cũng là hệ thống kết nối với trang web www.healthcare.gov, cổng thông tin đăng ký hồ sơ theo chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Obamacare của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Các quan chức cho biết hệ thống bị tấn công đã được đóng cửa, các kỹ thuật viên đang làm việc để khôi phục trước khi mùa đăng ký bắt đầu vào đầu tháng 11 tới cho bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Ở đó, người tiêu dùng đăng ký bảo hiểm phải cung cấp thông tin cá nhân mở rộng, bên cạnh tên tuổi, ngày, tháng, năm sinh còn có số an sinh xã hội, thu nhập và quốc tịch hoặc tình trạng nhập cư hợp pháp.

Tháng 7.2018, tin tặc đánh cắp dữ liệu cá nhân của hơn 1,5 triệu bệnh nhân và thông tin đơn thuốc của 160.000 người (bao gồm Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long) trong vụ tấn công mạng nghiêm trọng trong lịch sử Singapore.

Năm ngoái, Anh quốc là mục tiêu bị tin tặc tấn công với quy mô lớn chưa từng có, nhắm vào các bệnh viện và cơ quan y tế. Vi rút gây ra xáo trộn nghiêm trọng tại 25 cơ sở dịch vụ y tế thuộc cơ quan y tế của Anh.

NAM VIỆT

.
.
.
.
.