Đồng xu kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

;
Thứ Hai, 25/02/2019, 12:15 [GMT+7]

(QNO) - Cửa hàng quà tặng Nhà Trắng vừa phát hành những mẫu đồng xu kỷ niệm cho cuộc gặp Trump - Kim tại Hà Nội trong tuần này. Đồng xu có cả tiếng Anh và tiếng Triều Tiên.

Mẫu đồng xu kỷ niệm cuộc gặp lần hai Trump-Kim
Mẫu đồng xu kỷ niệm cuộc gặp lần hai Trump - Kim. Ảnh: Yonghap news

Đây là cuộc gặp lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Trước đó, cuộc gặp lần đầu tiên diễn ra vào tháng 6 năm ngoái tại Singapore.

Mỗi đồng xu kỷ niệm này được bán với giá 100 USD và chỉ giới hạn có 1.000 chiếc được phát hành. Đồng xu gồm hai mặt. Một mặt có nội dung “Đại lộ mới hướng tới hòa bình” (New Avenue Towards Peace).

Mặt còn lại của đồng xu có dòng chữ “Bước ngoặt - hợp tác hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên” (A Turning Point - Working Towards Complete Denuclearization of the Korean Peninsula), “Đàm phán hòa bình, Việt Nam 2019" (Peace Talks, Vietnam 2019), hình ảnh Phủ Chủ tịch ở Hà Nội. Trên mặt này cũng in hình quốc kỳ Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên.

Nhà Trắng từng phát hành đồng tiền đánh dấu cuộc gặp lịch sử Trump - Kim vào tháng 6.2018. Đồng xu được bán với giá  khi đó là 19,95 USD.

NAM VIỆT

.
.
.
.
.