Kylie Jenner - nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

;
Thứ Năm, 07/03/2019, 10:54 [GMT+7]

(QNO) - Vượt qua cả ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg, Kylie Jenner (22 tuổi) vừa được tạp chí Forbes công bố là tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới.

Kylie Jenner quảng bá sản phẩm của công ty do cô làm chủ. Ảnh: instylebeads
Kylie Jenner quảng bá sản phẩm của công ty do cô làm chủ. Ảnh: instylebeads

Danh sách tỷ phú thường niên của Forbes phân loại giữa người được thừa kế và tự thân gây dựng tài sản. Như vậy, Kylie Jenner vừa là tỷ phú trẻ nhất năm 2019 cũng như là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới cho đến thời điểm này.

Theo Forbes, công ty mỹ phẩm của Kylie bán được hơn 300 triệu USD vào năm ngoái. Nữ tỷ phú trẻ tuổi này hiện sở hữu 100% công ty do cô lập nên cách đây 3 năm.

Kylie Jenner là một nhân vật truyền hình thực tế và mạng xã hội, người mẫu, doanh nhân người Mỹ, là người đồng sáng lập đồng thời chủ thương hiệu mỹ phẩm danh tiếng - Kylie Cosmetics.

Forbes cho biết, Kylie Jenner là tỷ phú tự lập trẻ nhất, đạt được khối tài sản 10 con số, tức ở độ tuổi trẻ hơn cả Mark Zuckerberg (người lập được con số đó khi 23 tuổi). Còn đồng sáng lập của Microsoft - Bill Gates nắm giữ ngôi vị này khi ông 31 tuổi.

Đáng nói, công ty của Kylie Jenner lại có chi phí rất nhỏ, chỉ sử dụng 7 nhân viên toàn thời gian và 5 nhân viên bán thời gian. Còn việc sản xuất và đóng gói thì công ty thuê Seed Beauty - một nhà sản xuất in nhãn hiệu ở California. Chỉ trong 3 năm, cô gái này đã tạo nên khối tài sản gần 1 tỷ USD.

Việt Nam có 5 tỷ phú trong danh sách của Forbes

Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2019 của Forbes, Việt Nam có 5 đại diện sở hữu tài sản hàng tỷ USD. Đứng đầu là ông Phạm Nhật Vượng của Tập đoàn VinGroup (6,6 tỷ USD), bà Nguyễn Thị Phương Thảo của VietJet (2,3 tỷ USD), Chủ tịch Thaco - Trần Bá Dương (1,7 tỷ USD), Chủ tịch Techcombank - Hồ Hùng Anh (1,7 tỷ USD) và Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang (1,3 tỷ USD).

Sản phẩm đầu tiên của Kylie Jenner là bộ son môi bao gồm một cây son kem và chì kẻ môi cùng màu ra mắt năm 2015 với giá 29 USD, nhưng tất cả "cháy hàng" chỉ trong vài phút.

Kylie Jenner từng được tạp chí Times vinh danh là một trong những người trẻ có sức ảnh hưởng nhất năm 2016.  

Là một ngôi sao nổi tiếng, việc tiếp thị sản phẩm được Kylie Jenner thực hiện thông qua phương tiện truyền thông xã hội, chủ yếu phụ thuộc vào lượng người theo dõi khổng lồ của cô.

Kylie Jenner nói với Forbes: "Đó là sức mạnh của truyền thông xã hội. Tôi đã có một tầm với mạnh mẽ như vậy trước khi tôi có thể bắt đầu bất cứ điều gì. Tôi đã phải suy nghĩ rất lâu về việc mình sẽ tự làm một điều gì đó. Tôi cũng không đoán trước được tương lai. Nhưng sự ghi nhận của Forbe là sự khích lệ đối với tôi".

Cũng trong năm ngoái, Kylie Cosmetics đã ký một thỏa thuận với Ulta Beauty để đưa các sản phẩm của mình vào tất cả 1.163 cửa hàng của nhà bán lẻ ở Mỹ.

Theo Reuters, danh sách của Forbes năm nay có 2.153 tỷ phú, giảm từ con số 2.208 năm 2018, và có tổng tài sản trị giá 8.700 tỷ USD, giảm từ 9.100 tỷ USD năm 2018.

Theo đó, người giàu nhất thế giới năm nay vẫn là Giám đốc điều hành Amazon - Jeff Bezos với tài sản 131 tỷ USD; đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates vẫn ở vị trí số 2 với khối tài sản ước tính 96,5 tỷ USD. Còn Zuckerberg - người sáng lập và Giám đốc điều hành của Facebook đã giảm 3 bậc so với năm ngoái, xuống vị trí thứ 8 với 62,3 tỷ USD.

QUỐC HƯNG

.
.
.
.
.