Singapore tuyên chiến với tin giả mạo

;
Thứ Sáu, 10/05/2019, 16:15 [GMT+7]

(QNO) - Ngày 8.5, Quốc hội Singapore chính thức thông qua Luật Chống tin giả mạo. Tin tức giả mạo vốn đang hoành hành, đặc biệt trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và ngày cả trên công cụ tìm kiếm Google.

Singapore- một trong những quốc gia mạnh tay với tin giả mạo. Ảnh: AFP
Singapore - một trong những quốc gia mạnh tay với tin giả mạo. Ảnh: AFP

Theo đó, các nhà lập pháp ở quốc đảo sư tử trao quyền cho tất cả bộ trưởng có thể chỉ đạo yêu cầu các nền tảng trực tuyến sửa chữa, đính chính hay đăng cảnh báo tin giả cũng như xóa nội dung tuyên truyền sai sự thật, làm tổn hại tới lợi ích của Singapore.

Các công ty công nghệ có thể bị phạt tiền lên tới 1 triệu đô la Singapore (tương đương 17 tỷ đồng). Những cá nhân vi phạm sẽ đối mặt với các biện pháp xử lý hình sự bao gồm bị phạt tiền 100 nghìn đô la Singapore, hoặc có thể bị phạt 10 năm tù giam, thậm chí có thể bị phạt cả hai hình thức này.

Trong cuộc tranh luận tại Quốc hội Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết Luật Chống tin giả là bước tiến quan trọng trong việc chống lại lời lẽ hận thù gây chia rẽ dân tộc, tin tức giả mạo, thông tin sai sự thật và thao thúng trên mạng. Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định Chính phủ đang hành động vì đất nước và người dân Singapore.

NAM VIỆT

.
.
.
.
.