Công nghệ khám phá câu chuyện của tác phẩm nghệ thuật

;
Thứ Hai, 17/06/2019, 10:55 [GMT+7]

(QNO) - Một bảo tàng tại Mỹ vừa thực hiện ứng dụng hỗ trợ khách tham quan để khám phá những câu chuyện phía sau các tác phẩm nghệ thuật.

Với công nghệ Google, mọi câu chuyện về tác phẩm nghệ thuật và tác giả sẽ hiển thị trên thiết bị di động. Ảnh: Google Lens / de Young Museum
Thông qua công nghệ, khách tham quan bảo tàng sẽ có cách tiếp cận các tác phẩm nghệ thuật chi tiết và thú vị hơn. Ảnh: Google Lens/de Young Museum

Với ứng dụng Google Lens, khách tham quan chỉ cần hướng camera của điện thoại thông minh về một bức tranh vẽ tại Bảo tàng de Young tại San Francisco (Mỹ), mọi thông tin của các tác phẩm nghệ thuật đó như chủ đề, lịch sử của tranh vẽ, điêu khắc hay nghệ thuật trang trí, tác giả sẽ được hiện thị trên thiết bị cá nhân.

Tricia Robson - Giám đốc chiến lược kỹ thuật số của de Young cho biết, sự hợp tác giữa bảo tàng và nền tảng trực tuyến Google Arts & Culture cũng phép các nghệ sĩ chia sẻ ý tưởng của riêng họ về các tác phẩm hoặc bộ sưu tập cụ thể, thông qua các video của Lens.

Google Lens là một công cụ tìm kiếm thông qua hình ảnh trên điện thoại thông minh được tích hợp trong ứng dụng Goolge Photos của Google.

NAM VIỆT

.
.
.
.
.