Vạch đường 3D dành cho người đi bộ ở Thái Lan

;
Thứ Sáu, 29/11/2019, 16:41 [GMT+7]

(QNO) - Thái Lan là quốc gia mới nhất tham gia vào nhóm những nước in vạch đường 3D để ngăn chặn tai nạn giao thông đối với những người đi bộ băng qua đường.

Một dư án vẽ vạch đường 3D tại Thái Lan. Ảnh: Reuters
Một dự án vẽ vạch đường 3D tại Thái Lan. Ảnh: Reuters

Dù chỉ là nét vẽ như vạch vôi trắng thông thường, nhưng nhờ ảo ảnh quang học, vạch đường 3D giống như hình khối đa chiều sẽ nổi lên như lở lửng trên đường. Bên cạnh đó là hình ảnh một cậu bé ra hiệu cho các tài xế dừng lại, để bảo đảm an toàn cho người đi bộ băng qua đường. Các em học sinh cũng chú ý hơn các phương tiện qua lại.

Thái Lan hiện có 6 phần đường được in vạch đường 3D dành cho người đi bộ băng qua đường, chủ yếu tại các địa điểm trường học và đền chùa, do 50 học sinh và tình nguyện viên tại Thái Lan thực hiện.

Uthit Sak-Udom - một phụ huynh lái xe đưa con đến trường mỗi ngày cho biết đây là một ý tưởng tốt. Ông nói: “Khi tôi nhìn vào vạch đường 3D, có vẻ như mọi người đang bay trên đường. Nó thu hút sự chú ý của tôi. Còn những đứa trẻ cũng rất thích đi qua phần đường này bởi như thể chúng đang ở trên không. Phần mình là tài xế, tôi sẽ đi chậm và dừng lại”.

Theo số liệu thống kê của Văn phòng An ninh y tế quốc gia Thái Lan, đã có 10.672 vụ tai nạn liên quan đến người đi bộ ở nước này khiến 900 người chết trong vòng 4 năm qua.

Được biết trong 6 tuần tới, dự kiến 3 dự án tương tự như thế tại Thái Lan được hoàn thành.

NAM VIỆT

.
.
.
.
.