Chiến dịch trồng 1 tỷ cây xanh tại Australia

NAM VIỆT |

(QNO) - Hàng nghìn cây xanh bắt đầu được trồng trên khắp thành phố Sydney - một phần chiến dịch trồng 1 tỷ cây xanh của Australia nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Chiến dịch trồng cây xanh tại Australi vừa được bắt đầu tại thành phố Sydney của nước này. Ảnh: ecovoice
Chiến dịch trồng cây xanh tại Australia vừa khởi động tại thành phố Sydney. Ảnh: ecovoice

Theo kế hoạch của Chính phủ Australia, trồng 1 tỷ cây xanh vào trước năm 2050, trước mắt với ​​170.000 cây xanh sẽ được trồng ở thành phố Sydney. Các kiến ​​trúc sư hy vọng dự án sẽ giúp giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, tăng độ che phủ tại các khu dân cư và mang lại cuộc sống lành mạnh hơn cho mọi người.

Ngoài ra, Ủy ban Greater Sydney mong đợi sẽ thấy 40% khu vực đô thị được bao phủ bởi cây xanh vào năm 2050. Một kế hoạch tương tự đang được tiến hành ở châu Âu khi Ủy ban châu Âu dự kiến ​​sẽ trồng 3 tỷ cây xanh vào năm 2030 như một phần của Thỏa thuận xanh châu Âu.

Australia cũng nhìn nhận đại dịch Covid-19 như một cơ hội để thiết kế lại cơ sở hạ tầng xanh - một phần của chương trình phục hồi. Thủ tướng Australia Scott Morrison thừa nhận việc trồng thêm 1 tỷ cây xanh trong vòng hơn 30 năm tới là một thách thức lớn, tuy vậy hiệu quả mang lại là có thể sẽ giúp nước này cắt giảm 18 triệu tấn khí thải nhà kính/năm trước 2030. Hiện nay, lượng khí thải CO2 hằng năm tại Australia vượt ngưỡng 500 triệu tấn/năm.

Bên cạnh trồng cây xanh cũng như trồng rừng, việc bảo vệ cây trồng là vấn đề đang được quan tâm và tính đến.

TAGS