Pfizer kết thúc thử nghiệm vắc xin Covid-19

NAM VIỆT |

(QNO) - Trong lúc số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 toàn cầu tiếp tục tăng, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) vừa thông báo kết thúc thử nghiệm vắc xin Covid-19 giai đoạn 3 - giai đoạn cuối cùng của quy trình thử nghiệm vắc xin.

Vắc xin Covid-19 của hãng Pfizer. Ảnh: Reuters
Vắc xin Covid-19 của hãng Pfizer. Ảnh: Reuters

Kết quả thử nghiệm cuối cùng vắc xin Covid-19 của Pfizer cho thấy tỷ lệ thành công 95%, mở đường cho công ty xin cấp phép khẩn cấp của Mỹ. Vắc xin này được đánh giá đạt mức độ hiệu quả nhất của bất kỳ loại vắc xin Covid-19 nào trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng hiện nay.

Tương tự, Moderna - một công ty dược phẩm khác của Mỹ cũng vừa công bố dữ liệu thử nghiệm vắc xin phòng Covid-19 ban đầu, cho thấy hiệu quả 94,5%. Moderna cho biết công ty này dự định sẽ nộp đơn xin duyệt việc sử dụng vắc xin Covid-19 trong vài tuần tới.

Như vậy, những thông tin tích cực về vắc xin phòng Covid-19 từ các hãng dược tại Mỹ cũng như trước đó của Nga đang thắp sáng hy vọng về việc chấm dứt đại dịch Covid-19 khiến hơn 57 triệu người nhiễm, trong đó 1,36 triệu trường hợp tử vong đến ngày 20.11.2020.

TAGS