P.Tiền Giang và CLB Thành phố Hồ Chí Minh : Đối diện với nguy cơ rớt hạng

;
Thứ Năm, 11/05/2006, 22:15 [GMT+7]

Huấn luyện viên Vũ Trường Giang, người được coi là "công thần" của bóng đá sông Tiền khi giúp đội bóng P.Tiền Giang thăng hạng chuyên nghiệp năm 2005 đã phải nói lời từ biệt khi chặng đường V-League 2006 mới đi qua hơn một nửa. Việc ra đi của ông Giang đã được dự báo từ trước bởi 3 tháng trôi qua kể từ trận thắng HN.ACB ( diễn ra vào 12-2) đến nay, đội bóng của ông chưa lần nào biết mùi chiến thắng; ngược lại, thua 6 trong số 9 trận. Trận thua mới nhất ngay trên sân nhà trước đội  K.Khánh Hòa như một "giọt nước làm tràn ly" để rồi HLV Trường Giang trở thành HLV thứ 4 phải ra đi tại mùa giải năm nay.

Trong những mùa giải gần đây, có lẽ P.Tiền Giang là tân binh thi đấu kém nhất (10 điểm qua 14 lượt trận).  Thực ra  6 điểm thua kém không phải là một khoảng cách  quá lớn để lấp đầy nhưng sẽ là khó khăn đối với một đội hình không mạnh và cũng chẳng có "sao" như P.Tiền Giang. Trong lúc nội binh gần như giữ nguyên từ khi thi đấu tại giải hạng nhất thì ngoại binh chỉ là "hàng dạt". Do đó,  thật khó cho HLV Nguyễn Kim Hằng vực dậy đội bóng bởi tinh thần thôi thì chưa đủ trong một  đấu  trường khắc nghiệt như V-League. Cho đến nay, P.Tiền Giang chỉ thắng được 2 đội bóng của Hà Nội là HN.ACB và Hòa Phát  nhưng đó là trận đấu trên sân nhà. Cuối tuần này, họ phải thi đấu trên sân của Hòa Phát Hà Nội, đội vừa có chiến thắng tưng bừng 2-0 ngay trên chảo lửa Quy Nhơn của P.Bình Định.

Thật ra năm nay, giải hạng nhất không quyết liệt bằng các năm trước bởi không có nhiều   ứng cử viên lên hạng. Vậy nên, việc một mình CLB Thành phố Hồ Chí Minh  chơi vơi dưới đáy bảng xếp hạng từ đầu giải đến nay được nhận định là do họ quá kém.  15 lượt trận trôi qua nhưng họ chỉ có được 1 lần chiến thắng (trước đội xếp trên họ 1 bậc là Quân khu 5). Hiện tại, họ bị các đội thuộc nhóm an toàn bỏ xa đến 9 điểm, một khoảng cách quá lớn. Công bằng mà nói thì các học trò HLV Tam Langï ghi bàn không đến nỗi nào (13 bàn, nhiều hơn Quân khu 5 và XSKT Lâm Đồng) nhưng lại phòng thủ quá yếu (30 bàn, nhiều hơn đội xếp kế là XSKT Lâm Đồng 9 bàn). Chính điều này đã khiến cho họ thua đến 10 trận và thủ hòa 4 trận.

clb-hcm.jpgDù đã tích cực tăng cường ngoại binh vào giai đoạn 2 nhưng có thể thấy, lực lượng của CLB Thành phố Hồ Chí Minh vẫn khá yếu và mỏng. Việc lão tướng Huỳnh Hồng Sơn lại trở thành chân sút trụ cột  đủ thấy sự thiếu hụt về mặt lực lượng của đội bóng này đến mức nào. Chứng kiến những cái lắc đầu buồn bã của HLV lão làng Phạm Huỳnh Tam Lang trong nhiều trận đấu mới cảm nhận hết sự bất lực của ông trong việc lèo lái  đội bóng. Với những gì đã diễn ra, nhiều người cho rằng, thật khó để thầy trò HLV Tam Lang xoay chuyển được tình thế và con đường trở lại hạng nhì đối với họ đã gần hơn rất nhiều.

Anh Sắc

.
.
.
.
.