Thử thách khắc nghiệt cho thầy trò ông Luciano !

;
Thứ Hai, 08/05/2006, 16:26 [GMT+7]

Trước hết là vấn đề lực lượng. Trong khi các đội bóng của giải tăng cường lực lượng khá mạnh ở giai đoạn nghỉ vừa qua thì Quảng Nam chỉ có 1 sự bổ sung đáng chú ý, đó là tiền đạo Nuro của Đà Nẵng. Dù không đáp ứng yêu cầu chuyên môn của V-League nhưng đây là một trung phong có thể chơi hiệu quả tại giải hạng nhất. Tuy nhiên, điểm yếu nhất của Nuro là rất dễ bị chấn thương và kéo dài. Mùa giải năm trước, cầu thủ này chỉ thi đấu cho Quảng Nam  không quá nửa số trận của lượt về bởi thường xuyên phải ngồi trên khán đài do chấn thương. Vì vậy, nếu coi Nuro là giải pháp để giải quyết bài toán trên hàng công thì khá mong manh. Đó là chưa kể tâm lý của một cầu thủ bị "thất sủng" ở một đội V-League phải xuống chơi tại giải hạng nhất nên rất khó trông cậy  sự nỗ lực cống hiến hết mình. Trong khi đó, sự trở lại của Trần Hậu  dù được ông Luciano tin tưởng rất nhiều vào việc giúp cho tuyến giữa của đội mạnh hơn nhưng sẽ vô cùng khó khăn để cho cầu thủ này lấy lại phong độ sau thời gian quá lâu điều trị chấn thương. Kể cả khi Trần Hậu thi đấu tốt thì lực lượng của hàng tiền vệ vẫn còn quá mỏng. Cứ nhìn cảnh ông Luciano bất động trên băng ghế chỉ đạo dù cho các học trò của mình thi đấu kém cỏi hay việc kéo tiền đạo Thanh An lùi xuống chơi ở vị trí tiền vệ trái ở một số trận đấu lượt đi đủ thấy nỗi khổ của vị HLV này như thế nào. Thực tế thì với lực lượng hiện nay,  đội hình của Quảng Nam rất dễ rơi vào khủng hoảng nếu một vài cầu thủ bị thẻ hoặc chấn thương không thể ra sân.
Nếu như lịch thi đấu của lượt đi được coi là có lợi cho đội Quảng Nam thì ở lượt về sẽ lại là một bất lợi lớn khi mà trong  7 trận đấu đầu tiên  có đến 5 trận phải thi đấu trên sân khách. Mà sân khách không phải là thuận lợi cho thầy trò ông Luciano bởi trong 6 trận sân khách ở lượt đi, đội chỉ thủ hòa được 3 trận và thất bại 3 trận. 2 đối thủ trên sân nhà cũng không phải là "dễ xơi". Sau trận cầu nóng bỏng với Huda Huế cuối tuần trước, Quảng Nam phải kéo quân vào làm khách của Tây Ninh, đội đã cầm chân Quảng Nam ngay tại Tam Kỳ trước khi trở về sân nhà tiếp đối thủ kỵ rơ Đá Mỹ Nghệ. Nếu không có được kết quả tốt trong 3 trận đầu tiên này, Quảng Nam sẽ đối diện với nguy cơ rơi xuống nhóm cuối bảng bởi 4 trận liên tiếp sau đó phải thi đấu trên sân khách. Ngoại trừ trận đấu với CLB Thành phố Hồ Chí Minh có thể "dễ thở", cả 3 đội chủ sân còn lại là Sơn Đồng Tâm Long An, V.Thể Công và H.Thanh Hóa đều là những đối thủ khá mạnh và rất khó để cho các học trò ông Luciano kiếm điểm.
Các trận đấu lượt về bao giờ cũng diễn ra quyết liệt bởi đây là lúc các đội có mục tiêu thăng hạng cũng như nhóm dưới nỗ lực hết mình để khẳng định mình. Vậy nên, với đội hình gần như là nguyên vẹn ở giai đoạn 1 và lịch thi đấu 7 lượt trận đầu tiên của giai đoạn 2, rõ ràng thầy trò HLV Luciano đang đứng trước những thử thách vô cùng khắc nghiệt sau giai đoạn nghỉ giữa mùa.

Trương Tường Vi

.
.
.
.
.