Giải Bóng đá báo chí thường trú tại Quảng Nam: Đội Tập đoàn Đất Quảng giành chức vô địch

;
Chủ Nhật, 02/06/2019, 13:44 [GMT+7]

(QNO) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 1.6, giải Bóng đá báo chí thường trú tại Quảng Nam lần thứ II năm 2019 khép lại bằng trận chung kết, trận tranh giải ba và lễ bế mạc, trao giải. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Chín đến dự.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng trao cúp vô địch cho đội Tập đoàn Đất Quảng. Ảnh: T.V
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng trao cúp vô địch cho đội Tập đoàn Đất Quảng. Ảnh: T.V

Vượt qua nhiều đối thủ, 2 đội bóng Câu lạc bộ Bóng đá phóng viên báo Trung ương và ngoài tỉnh thường trú tại Quảng Nam và Tập đoàn Đất Quảng xứng đáng góp mặt ở trận chung kết của giải năm nay. Và không phụ lòng cổ vũ của khán giả trong buổi chiều nóng nực trên sân Tân Nhật Minh, cả 2 đội đã tạo ra một “cơn mưa bàn thắng”.

Sau khi để đối phương mở tỷ số từ khá sớm, các cầu thủ - nhà báo thi đấu đầy nỗ lực và bất ngờ có được 3 bàn thắng liên tiếp để vượt lên dẫn lại 3-1. Tuy nhiên, sức mạnh của Tập đoàn Đất Quảng ngay sau đó đã được thể hiện. Với kỹ thuật cá nhân khéo léo và những bài phối hợp nhuần nhuyễn, các cầu thủ đội bóng tân binh thay nhau ghi 4 bàn để dẫn lại với tỷ số 5-3 trước khi kết thúc hiệp 1.

Một pha tranh bóng quyết liệt giữa 2 đội. Aanhr: T.V
Một pha tranh bóng quyết liệt giữa 2 đội. Ảnh: T.V

Đúng với tinh thần của một giải đấu “giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết”, các cầu thủ Tập đoàn Đất Quảng thi đấu có phần chùng xuống khi bước vào hiệp 2. Tận dụng cơ hội này, Câu lạc bộ Bóng đá phóng viên báo Trung ương và ngoài tỉnh thường trú tại Quảng Nam nhanh chóng có thêm 2 bàn thắng để đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Loạt đá luân lưu để phân định thắng thua trong trận chung kết. Ảnh: T.V
Loạt đá luân lưu phân định thắng thua trong trận chung kết. Ảnh: T.V

Trong những phút còn lại của trận đấu, đã không có bàn thắng nào được ghi thêm buộc 2 đội bước vào loạt sút luân lưu đầy may rủi. Ở trên chấm định mệnh này, có lẽ do khá mệt mỏi sau thời gian thi đấu chính thức nên đôi chân các cầu thủ Câu lạc bộ Bóng đá phóng viên báo Trung ương và ngoài tỉnh thường trú tại Quảng Nam đã không còn chuẩn xác, chỉ thành công 1 trong 4 lượt đá. Ngược lại, các cầu thủ Tập đoàn Đất Quảng chỉ đá hỏng 1 quả, song chừng đó đủ mang về chiến thắng 3-1, xứng đáng giành chức vô địch.

Cầu thủ Hoàng Quân (Câu lạc bộ Bóng đá phóng viên báo Trung ương và ngoài tỉnh thường trú tại Quảng Nam) đạt danh hiệu vua phá lưới. Ảnh: T.V
Cầu thủ Hoàng Quân (Câu lạc bộ Bóng đá phóng viên báo Trung ương và ngoài tỉnh thường trú tại Quảng Nam) đoạt danh hiệu vua phá lưới. Ảnh: T.V

Trận tranh giải ba giữa đội Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam và Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh cũng diễn ra khá hấp dẫn và có nhiều bàn thắng. Dù có được 3 bàn song để đối phương ghi đến 5 bàn, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam đành chấp nhận “nhường” vị trí thứ 3 của giải cho đội Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh.

Đội bóng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh nhận giải ba. Ảnh: T.V
Đội bóng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh nhận giải ba. Ảnh: T.V

Lần thứ 2 tổ chức giải, sân chơi của các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và cán bộ, viên chức các cơ quan, đơn vị của tỉnh đã khép lại với nhiều thành công. Tất cả cùng hẹn gặp lại nhau ở mùa giải năm sau.

TƯỜNG VY

.
.
.
.
.