V-League thành "máy nghiền" huấn luyện viên

;
Thứ Bảy, 06/07/2019, 12:25 [GMT+7]

Chưa bao giờ V-League lại chứng kiến nhiều HLV trưởng phải chia tay đội bóng khi mùa giải mới đi qua được nửa chặng đường như năm nay.

Được rất nhiều kỳ vọng song HLV Lee Heung Sil (Viettel) đã phải chia tay khi mùa giải chưa kết thúc lượt đi. Ảnh: A.N
Được rất nhiều kỳ vọng song HLV Lee Heung Sil (Viettel) đã phải chia tay khi mùa giải chưa kết thúc lượt đi. Ảnh: A.N

Cuối tuần qua, HLV Nguyễn Đức Thắng bất ngờ nói lời từ nhiệm vai trò thuyền trưởng tại đội bóng Thanh Hóa sau chưa đầy 2 mùa giải gắn bó. Như vậy đây là HLV thứ 6 trong tổng số 14 HLV trưởng đang dẫn dắt các đội bóng tại V-League không còn tại vị trong phần còn lại của mùa giải sau các HLV Trần Minh Chiến (Becamex Bình Dương), Dương Minh Ninh (Hoàng Anh Gia Lai), Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam), Nguyễn Văn Sỹ (Dược Nam Hà Nam Định) và Lee Heung Sil (Viettel).

So với các đồng nghiệp trước đó thì việc HLV Nguyễn Đức Thắng rời vai trò thuyền trưởng Thanh Hóa có phần khá ngạc nhiên. Mùa giải 2018, cựu HLV Sài Gòn này đến với bóng đá xứ Thanh khi chiếc ghế của HLV Marian Mihail để lại sau giai đoạn ngắn dẫn dắt Thanh Hóa không thành công. Dưới sự lèo lái của cựu hậu vệ Thể Công nổi tiếng một thời này, cuối mùa giải năm đó Thanh Hóa chỉ chấp nhận thất bại trong cuộc đua vô địch trước sự thăng hoa của Hà Nội và giành chức á quân. Đến mùa giải năm nay, sau khi nhà tài trợ rút lui khiến Thanh Hóa bị rút ruột khá nhiều trụ cột như Omar, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Minh Tuấn, thủ môn Thanh Thắng, Bùi Tiến Dũng… Tuy nhiên, sau giai đoạn khởi đầu chật vật, đội đã có một bước tiến vững chắc và kết thúc lượt đi với vị trí thứ 5, cách tốp 3 chỉ bằng một trận thắng. Đây là một thành tích ấn tượng, cho thấy tài năng của HLV sinh năm 1976 này.

Sự ra đi giữa chừng của HLV Nguyễn Đức Thắng khi mà đội bóng Thanh Hóa đang thi đấu khá tốt phần nào bộc lộ sự bất ổn thường thấy nơi kiến trúc thượng tầng của CLB xứ Thanh. Gần như chưa bao giờ bóng đá Thanh Hóa gắn bó trọn vẹn một mùa giải với HLV và đây cũng là một trong những đội bóng thay HLV nhiều nhất trong vài năm gần đây. Hồi đầu mùa giải, HLV Trần Minh Chiến cũng từ nhiệm trong tình cảnh tương tự, khi mà Becamex Bình Dương đang thể hiện được bộ mặt khá tươi mới. Trước đó, ông Chiến cũng mang về cho bóng đá Bình Dương chiếc Cúp quốc gia 2018.

Mới kết thúc nửa chặng đường của mùa giải song đã có đến 6 HLV “đứt gánh giữa chừng” cho thấy V-League năm nay khá khắc nghiệt, thậm chí đang trở thành “máy nghiền” HLV! Nhưng có lẽ “sức nóng” trên những chiếc ghế HLV chưa dừng lại ở đó khi mà ở giai đoạn lượt về sắp tới, các đội bóng phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành chỉ tiêu của mùa giải, nhất là những đội đang nằm trong cuộc đua chạy trốn suất xuống hạng. Đến nay, những đội bóng đang nằm ở nhóm dưới bảng xếp hạng đều đã có sự thay đổi vị trí thuyền trưởng, trừ Hải Phòng và Sanna Khánh Hòa. Thế nhưng, thời gian tới có lẽ mọi ánh mắt đều hướng về HLV Võ Đình Tân khi đội bóng của ông đang ngụp lặn dưới đáy và chưa có dấu hiệu hồi sinh.

Có thể hiểu được sự nhẫn nại của lãnh đạo đội bóng phố biển đối với HLV Võ Đình Tân. Cũng giống như trường hợp cựu HLV Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam, đối với bóng đá Khánh Hòa thì HLV Võ Đình Tân xứng đáng là công thần khi đưa một đội bóng tầm trung như Sanna Khánh Hòa liên tục xếp vào tốp đầu của V-League, mới nhất là huy chương đồng mùa giải 2018. Tuy nhiên, có lẽ “phép màu” ấy đã không còn diễn ra mùa giải năm nay. CLB Quảng Nam quyết định nói lời chia tay HLV Hoàng Văn Phúc để cứu đội bóng đang thi đấu sa sút. Lẽ nào Sanna Khánh Hòa vẫn chấp nhận để con thuyền của mình bị đắm?

AN NHI

.
.
.
.
.