22 đội đua thuyền nam và nữ tham gia

  MAI VĂN TƯ |

(QNO) - Nhân dịp kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) Quảng Nam, UBND huyện Duy Xuyên, Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp tổ chức Giải đua thuyền truyền thống PT-TH tỉnh lần thứ XVII tranh Cúp Bia Sài Gòn - năm 2014. Đây cũng là nội dung thi đấu nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam lần thứ VII.

Đến nay, Ban Tổ chức đã chốt lại danh sách với tổng số 12 thuyền nam và 10 thuyền nữ của 10 huyện, thành phố là Duy Xuyên, Đại Lộc, Hội An, Điện Bàn, Hiệp Đức, Quế Sơn, Núi Thành, Thăng Bình, Phú Ninh và Tam Kỳ tham gia. Mỗi huyện tham gia 1 thuyền nam, 1 thuyền nữ và có 2 đơn vị là Duy Xuyên, Thăng Bình, mỗi huyện tham gia 3 thuyền (2 thuyền nam và 1 thuyền nữ). Cũng như mọi năm, nội dung thi đấu của giải năm nay bao gồm: giải hòa bình nam với 2 vòng đôi 3km, giải truyền thống nữ với 4 vòng đôi 6 km và giải truyền thống nam với 5 vòng đôi 7,5km.

Theo kế hoạch, Giải đua thuyền truyền thống PT-TH tỉnh lần thứ XVII tranh Cúp Bia Sài Gòn - năm 2014 cũng là một trong những hoạt động thể thao lớn của tỉnh Quảng Nam trong dịp chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày Đô thị cổ Hội An, Khu di tích Mỹ Sơn được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới và 5 năm ngày Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới.

Giải được khai mạc vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 18.5 tại đoạn sông Thu Bồn, phía tây cầu Câu Lâu (Duy Xuyên). Đài PT-TH Quảng Nam sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp để phục vụ khán giả và bạn xem truyền hình.

                                         MAI VĂN TƯ