Ấn tượng Phú Ninh

ANH SẮC |

Đại hội TDTT lần thứ 7 và Hội thao quốc phòng năm 2013 vừa khai mạc tại Phú Ninh. So với nhiều địa phương khác trên cả tỉnh, lễ khai mạc đại hội của Phú Ninh khá ấn tượng với hàng nghìn người dân cùng 1.500 vận động viên đến từ 11 xã, thị  trấn tham dự. Sau phần diễu  binh, diễu hành, những màn đồng diễn thể dục của  hơn 100 cụ ông, cụ bà câu  lạc bộ dưỡng sinh xã Tam Thái hay của các em học sinh trường THCS Phan Tây Hồ  càng tô điểm thêm cho buổi lễ hoành tráng.

Nội dung nhảy cao của Giải điền kinh Đại hội TDTT huyện Phú Ninh.
Nội dung nhảy cao của Giải điền kinh Đại hội TDTT huyện Phú Ninh.

Không chỉ lễ khai mạc, chương trình thi đấu của Đại hội TDTT  huyện Phú Ninh cũng khá quy mô và đa sắc màu, từ bóng đá, bóng chuyền đến điền kinh, cầu  lông, bóng bàn. Theo ông Võ Sinh (Trưởng phòng VH-TT huyện Phú Ninh), 9 môn thuộc chương trình thi đấu của đại hội lần này đều là những môn thể thao có phong trào khá mạnh, được nhiều người dân địa phương tập luyện và thi đấu. Đến trước lễ khai mạc,  đã có 4 môn thi đấu  xong (cờ tướng, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, điền kinh). Các môn còn lại gồm bóng đá nam, bóng đá nữ, cầu  lông, việt dã,  bóng bàn sẽ được tổ chức từ nay đến tháng 8, trước khi huyện tập trung lực lượng chuẩn bị cho “trận đánh lớn” Đại hội TDTT tỉnh lần thứ 7 bắt đầu từ tháng 9 (với môn đầu tiên là Giải Việt dã  truyền thống Báo Quảng Nam năm 2013).

Tại các giải đấu cấp tỉnh thời gian qua, lực lượng vận động viên của Phú Ninh không mạnh bằng các huyện khác nên chưa có được kết quả cao.  Tuy nhiên, với Đại hội TDTT cấp huyện, Phú  Ninh luôn là địa phương để lại nhiều ấn tượng trong khâu tổ chức rất tốt và phong trào khá sôi nổi. Những giải bóng đá, bóng chuyền hay việt dã, điền kinh ở đây luôn thu  hút sự quan tâm của nhiều người với các cuộc so tài hấp dẫn. Mới đây, có dịp dự  xem giải điền kinh trong khuôn khổ Đại hội TDTT huyện, chúng tôi cảm nhận được “sức nóng” của môn thể thao nữ hoàng này đối với người dân địa phương. Tại các địa điểm diễn ra nội dung nhảy xa hay nhảy cao, rất đông khán giả vây kín hò reo cổ vũ khiến trận đấu thêm phần hấp dẫn.

Những ngày này, một không khí rộn ràng diễn ra tại các xã, thị trấn của Phú Ninh khi đang chuẩn bị cho các  môn còn lại của Đại hội TDTT huyện. Với  người dân nơi đây, được tham gia vào các hoạt động của đại hội là cơ hội để  giao lưu, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể; đồng thời còn là dịp giúp cho huyện nhà  chuẩn  bị  lực lượng để thi tài tại đại hội cấp tỉnh sắp tới.

ANH SẮC