Ấn tượng với "bóng đá Liên đoàn"

TƯỜNG VY |

Tuần qua, một hoạt động thu hút rất nhiều sự quan tâm trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) cả tỉnh đó là giải bóng đá CNVCLĐ năm 2015 do Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức. Không chỉ là một trong những giải đấu có truyền thống khi lần thứ IX được mở mà nhiều người quen gọi một cách ngắn gọn là “giải bóng đá Liên đoàn”, điều đáng nói hơn, theo thời gian, sân chơi này đã cho thấy sự lớn mạnh rất nhanh về quy mô cũng như chất lượng chuyên môn.

Ông Phan Minh Á - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Trưởng ban Tổ chức giải chia sẻ những con số ấn tượng của giải năm nay như 43 đội tham gia với hơn 500 vận động viên tranh tài tại 72 trận đấu trong thời gian kéo dài 6 ngày đêm. Nhiều đêm diễn ra đến tận 10 - 11 giờ nhưng vẫn không giảm đi sự nhiệt tình của các cầu thủ đã tạo nên nhiều trận đấu hấp dẫn, chất lượng. Đó là chưa kể một con số ấn tượng khác đó là giải đấu còn có đến 3 chiếc cúp; ngoài chiếc cúp vô địch trao cho đội Vietcombank Quảng Nam còn có 2 chiếc cúp dành cho đội nhất khối Liên đoàn Lao động huyện, thị xã, thành phố (Liên đoàn Lao động TP.Tam Kỳ) và đội nhất khối công đoàn ngành - công đoàn cơ sở trực thuộc (Vietcombank Quảng Nam).

Các trận đấu tại giải luôn hấp dẫn, thu hút nhiều khán giả đến sân.Ảnh: TƯỜNG VY
Các trận đấu tại giải luôn hấp dẫn, thu hút nhiều khán giả đến sân.Ảnh: TƯỜNG VY

Sự năng nổ, nhiệt tình không chỉ đến từ lãnh đạo các đội bóng, cầu thủ trên sân mà còn ở lực lượng cổ động viên trên khán đài. Nhà thi đấu TD-TT tỉnh Quảng Nam những ngày giải diễn ra luôn sôi động với rất nhiều âm thanh nhằm cổ vũ tinh thần cho các đội bóng thi đấu. Nhờ vậy mà nhiều cầu thủ đã “vượt lên chính mình” thể hiện phong độ ấn tượng làm bất ngờ những dự đoán trước đó. Chẳng hạn, trước giải ít ai nghĩ rằng đội bóng Công đoàn Viên chức tỉnh lại đi sâu đến như vậy và chỉ chịu khuất phục trước Vietcombank Quảng Nam trong trận đấu tranh vị trí nhất khối công đoàn ngành - công đoàn cơ sở trực thuộc. Tương tự, đội bóng Liên đoàn Lao động huyện Bắc Trà My với phong cách thi đấu chững chạc, đầy tinh thần thể thao cao thượng và đến trước ngưỡng cửa của trận chung kết mới dừng bước. Hay đội Liên đoàn Lao động TP.Tam Kỳ, dù để thua Vietcombank Quảng Nam trong trận đấu quyết định nhưng tập hợp các cầu thủ còn khá trẻ của họ đã thể hiện lối chơi kỹ thuật, xông xáo và nếu có thời gian dài thi đấu chung với nhau thì cơ hội đoạt chức vô địch không hề nhỏ.

Giải lần này còn thành công về công tác tổ chức, thi đấu. Là sân chơi dành cho CNVCLĐ cả tỉnh, vì vậy tất cả đội bóng đều tuân thủ nghiêm túc tinh thần và chủ trương của Ban tổ chức là nhân sự phải đúng người, thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, tôn trọng luật chơi, sự điều hành của Ban tổ chức, trọng tài. Đó cũng chính là nét đẹp không chỉ của giải bóng đá năm nay mà còn của phong trào thể thao trong CNVCLĐ cả tỉnh nhiều năm qua.

TƯỜNG VY