Ấn tượng xứ Quảng

AN NHI |

Giải vô địch Taekwondo toàn quốc năm 2015 diễn ra khá hấp dẫn và sôi động tại Nhà thi đấu TD-TT tỉnh Quảng Nam trong suốt cả tuần qua. Đây là lần thứ hai trong năm nay, Quảng Nam là địa điểm tổ chức một giải đấu quốc gia sau giải Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2015 hồi tháng 6. Một năm đăng cai tổ chức 2 giải thể thao toàn quốc cho thấy nỗ lực, đồng thời thể hiện uy tín của địa phương đối với Tổng cục TD-TT trong công tác tổ chức thi đấu và cả những công việc hậu cần, đảm bảo cho giải đấu thành công.

Những pha tấn công dũng mãnh của các vận động viên tại giải vô địch Taekwondo toàn quốc năm 2015 diễn ra tại Quảng Nam.
Những pha tấn công dũng mãnh của các vận động viên tại giải vô địch Taekwondo toàn quốc năm 2015 diễn ra tại Quảng Nam.

Còn nhớ tại giải Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2015, lần đầu tiên tổ chức với nhiều đội bóng mạnh đến từ các địa phương, đơn vị trên cả nước tranh tài đã thu hút khá đông khán giả khiến cho Nhà thi đấu TD-TT Quảng Nam nhiều trận đấu bị quá tải. Dù bị ban tổ chức đôi lần nhắc nhở do đèn flash chụp ảnh làm ảnh hưởng đến việc thi đấu của các vận động viên nhưng khán giả Quảng Nam đã để lại ấn tượng mạnh cho ban tổ chức và các đội bóng với bầu không khí cổ vũ cuồng nhiệt, vô tư và luôn đầy ắp trên các khán đài. Ngoài việc góp phần giúp cho giải đấu tổ chức thành công, lần đầu tiên tham gia, đội bóng chuyền nam trẻ Quảng Nam cũng đã để lại hình ảnh đẹp và giành được giải ba.

Nhiều năm trước, tổ chức một giải đấu quốc gia tại Quảng Nam là điều gì đó khá xa vời. Tuy nhiên, điều này đã trở nên quen thuộc trong vài năm gần đây. Liên tục nhiều giải đấu quy mô lớn được tỉnh đăng cai và tổ chức khá thành công, được nhiều người đánh giá cao. Có thể kể đến như giải vô địch Karatedo, trẻ Taekwondo, Võ cổ truyền, bóng đá bãi biển, vòng chung kết các giải bóng đá hạng nhì, bóng đá trẻ, bóng đá đại hội TD-TT toàn quốc, hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc… Nhưng nhiều cán bộ làm công tác TD-TT và người dân còn mong muốn thời gian tới tỉnh đăng cai tổ chức thêm một số giải đấu quốc gia để phục vụ nhu cầu thưởng thức của người hâm mộ. Với sự thành công trong các giải đấu đã qua, Quảng Nam rõ ràng có đầy đủ điều kiện cần và đủ để tổ chức những giải quy mô lớn hơn.

Mang một giải thể thao toàn quốc về địa phương sẽ đem lại rất nhiều cái lợi trước mắt và lâu dài. Người dân trong tỉnh có điều kiện để xem các vận động viên trên cả nước tranh tài, đặc biệt người thân của vận động viên Quảng Nam có dịp trực tiếp chứng kiến con em mình thi đấu thay vì lâu nay qua lời kể hoặc thỉnh thoảng qua truyền hình. Đây cũng là một cách quảng bá hiệu quả nhất về hình ảnh con người và vùng đất xứ Quảng với bạn bè cả nước. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để những người làm công tác TD-TT của tỉnh học hỏi kinh nghiệm trong công tác đào tạo, huấn luyện, tổ chức thi đấu. Đó là chưa kể đến việc các khách sạn, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ giao thông có được nguồn thu lớn qua hàng trăm con người từ các địa phương trên cả nước về ăn ở, thi đấu trong thời gian dài.

AN NHI