CĐV Việt Nam sẽ ngồi tách biệt CĐV Malaysia bằng hàng rào tại "chảo lửa" Bukit Jalil

P.V |

(QNO) - Các CĐV Việt Nam xem trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 cần ứng xử và cổ vũ văn minh, tránh hành vi quá khích trong trận chung kết "nảy lửa" trên sân của Malaysia.

ẽ có hàng ngàn CĐV Việt Nam có mặt trên sân Bukit Jalil để
Sẽ có hàng ngàn CĐV Việt Nam có mặt trên sân Bukit Jalil để "tiếp lửa" cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Ảnh: VTV

Ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia trên sân Bukit Jalil diễn ra tối nay (11.12), hứa hẹn sẽ có hàng ngàn CĐV Việt Nam có mặt để "tiếp lửa" cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Nhiều doanh nghiệp lữ hành phục vụ tour đi Malaysia gần như "quá tải" vì số lượng cổ động viên tăng đột biến và phải tăng cường thêm tuyến.

Bukit Jalil được gọi là "chảo lửa" của bóng đá khu vực bởi sức chứa quá lớn hơn 80.000 chỗ ngồi. Điều đó khiến mỗi đội bóng và các CĐV đội khách khi đến đây thường phải chịu sức ép vô cùng khắc nghiệt từ các khán đài. Nhóm CĐV "ultra" của Malaysia cũng nổi tiếng với sự cuồng nhiệt, tạo sức nóng khủng khiếp trên sân nhà.

Còn nhớ ở trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2014 trên sân Shah Alam, trong những phút cuối trận, một số CĐV quá khích của đội nhà đã có hành vi bạo lực với CĐV Việt Nam trên khán đài khi ĐT Việt Nam dẫn trước Malaysia 2-1.

Để đảm báo an toàn và tránh những sự việc đáng tiếc, theo thông báo của VFF, các CĐV Việt Nam xem trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 sẽ vào theo lối cổng E và ngồi tại khu vực được tách biệt với CĐV Malaysia bằng hàng rào an ninh.

"BTC cũng đã tăng cường lực lượng an ninh để bảo đảm an toàn cho trận đấu và các CĐV Việt Nam. Tuy vậy, mọi người vẫn cần hết sức cẩn thận, không tách đoàn và đi lại riêng lẻ, yêu cầu sự can thiệp của an ninh gần nhất nếu có bất kỳ sự cố thiếu an toàn nào xảy ra" - VFF cho biết. 

Trước đó, ĐSQ Việt Nam tại Malaysia cũng đã phát thông báo khẩn nhằm đảm bảo an toàn cho các cổ động viên Việt Nam sang Malaysia 

Đại sứ quán khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam nên hạn chế đến những nơi có biểu tình. Cổ động viên cần bảo quản tư trang, đặc biệt là giấy tờ tùy thân. Hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên 6 tháng, nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp và tôn trọng phong tục, tập quán Malaysia, không sử dụng rượu bia ở nơi công cộng và các nhà hàng cấm rượu bia, ứng xử và cổ vũ văn minh, tránh hành vi quá khích.

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, cổ động viên có thể gọi đến đường dây nóng bảo hộ công dân +60 321 484 534 hoặc +60 321 410 709. Tổng đài bảo hộ công dân +84 981848484.

P.V