Chia tay "tượng đài"

AN NHI |

Tuần qua, thông tin gây “sốc” với người hâm mộ bóng đá đất Quảng khi HLV Vũ Quang Bảo bất ngờ nói lời chia tay đội bóng QNK Quảng Nam. “Sốc”  bởi vị HLV người Nghệ An đang làm khá tốt công việc của mình, giúp cho đội trụ hạng thành công sau mùa giải đầu tiên chơi tại đấu trường khốc liệt như V-League. Quan trọng hơn, ông Bảo chính là vị HLV đi vào lịch sử bóng đá đất Quảng khi đưa đội bóng QNK Quảng Nam lần đầu tiên bước lên sân chơi V-League.

Sự chỉ đạo quyết liệt của HLV Vũ Quang Bảo giúp cho các cầu thủ QNK Quảng Nam thi đấu tưng bừng.Ảnh: A.NHI
Sự chỉ đạo quyết liệt của HLV Vũ Quang Bảo giúp cho các cầu thủ QNK Quảng Nam thi đấu tưng bừng.Ảnh: A.NHI

Trước Vũ Quang Bảo, bóng đá Quảng Nam từng “kết duyên” với khá nhiều vị HLV từ nội đến ngoại như Luciano, Jose Luis đến Thành Kiểm, Mạnh Cường, Văn Thịnh hay Trần Vũ. Tuy nhiên, tất cả đều không thể thực hiện được mục tiêu cao nhất cho đội bóng. Chỉ đến khi HLV Vũ Quang Bảo về thay đồng hương Nguyễn Văn Thịnh ở giai đoạn đầu mùa giải năm 2013, bóng đá Quảng Nam mới thật sự khởi sắc bằng việc thăng hạng chuyên nghiệp và vô địch giải hạng Nhất. Thế nên, chẳng có gì bất ngờ khi nhiều người hâm mộ bóng đá đất Quảng tôn vinh, coi ông Bảo như là “tượng đài”. Tại một quán cà phê trên đường Chiến Thắng - trước cổng sân vận động Tam Kỳ còn giăng băng rôn với dòng chữ “HLV Vũ Quang Bảo - Niềm tin đặt đúng chỗ” là sự ghi công của vị HLV người Nghệ An đối với bóng đá đất Quảng.

Dưới thời Vũ Quang Bảo, với quan điểm có thể thua về trình độ chuyên môn chứ không thua về tinh thần, các cầu thủ QNK Quảng Nam thi đấu tưng bừng như những chiến binh. Có thể thất bại bằng lối chơi phóng khoáng nhưng thầy trò ông Bảo vẫn chọn cách tiến lên phía trước dù đối thủ có là ai, mạnh như thế nào. Chính tư tưởng và cách chơi đó đã lấy được tình cảm nơi người hâm mộ đất Quảng và cả các nhà chuyên môn, giúp cho trận đấu nào có đội QNK Quảng Nam đều rất đáng xem. Với đội hình gần như không có ngôi sao, nhưng sức hút từ vị HLV luôn giúp đội QNK Quảng Nam tỏa sáng.

Như vậy, sau thời gian chưa đến 2 mùa giải gắn bó và đưa con thuyền bóng đá Quảng Nam cập bến V-League ở một vị trí vững chắc, thuyền trưởng Vũ Quang Bảo quyết định nói lời tạm biệt trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. Nhưng rõ ràng, cuộc chia tay này đẹp và trọn vẹn cho cả hai, nhất là HLV họ Vũ. Không như đồng hương Nguyễn Văn Thịnh, Vũ Quang Bảo ra đi trong thế ngẩng cao đầu, khép lại những ngày tháng đáng nhớ tại Quảng Nam  - nơi mà ông nhận được rất nhiều tình cảm từ các cầu thủ và người dân, cũng là nơi mà ông tạo ra cột mốc lịch sử: người 2 lần giúp cho 2 đội bóng lên V-League và vô địch hạng Nhất.

AN NHI