Chiến thắng Than Quảng Ninh, QNK Quảng Nam lên V-League!

TƯỜNG VY |

(QNO) - QNK Quảng Nam đã chính thức lên V-League sau lượt trận 13 giải hạng nhất Eximbank 2013 diễn ra vào chiều nay 29.6 bằng chiến thắng ấn tượng trước đội nhì bảng Than Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Cả xuống sân chúc mừng HLV Vũ Quang Bảo
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Cả xuống sân chúc mừng HLV Vũ Quang Bảo (bìa trái).

Mệnh lệnh chiến thắng trong trận đón tiếp Than Quảng Ninh để hiện thực hóa mục tiêu thăng hạng đã giúp cho QNK Quảng Nam nhập cuộc đầy khí thế. Những phút đầu trận, liên tiếp các cơ hội được tạo ra nhưng chân sút David không thể tận dụng được.

Đã lâu lắm rồi sân Tam Kỳ mới đón lượng khán giả đông như chiều hôm nay khi có đến khoảng 10 nghìn người. Ngoài ra, như những mùa giải trước tại các trận đấu quyết định, hàng trăm cổ động viên Đà Nẵng cũng vượt hơn 70km để vào cổ động cho đội bóng Quảng Nam anh em thêm tinh thần để quyết tâm giành chiến thắng.

HLV Vũ Quang Bảo được các cầu thủ công kênh mừng chiến thắng.
HLV Vũ Quang Bảo được các cầu thủ công kênh mừng chiến thắng.

Không khí sôi động trên sân chợt lắng đi đôi chút khi phút 23, Leonel của Than Quảng Ninh mở tỉ số 1-0. Nhưng cũng chỉ 7 phút sau, cầu thủ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn cho QNK Quảng Nam - tiền  vệ Thanh Trung ghi bàn từ chấm phạt đền sau khi David bị phạm lỗi trong vòng cấm, gỡ hòa 1-1.

Sân Tam Kỳ đông kỷ lục với khoảng 10 nghìn khán giả.
Cầu thủ ăn mừng chiến thắng.

Phút cuối cùng của hiệp 1, sự lơi lỏng của hàng phòng ngự một lần nữa khiến cho đội nhà phải trả giá khi Belibi đưa đội khách vượt lên dẫn trước 2-1. Khán giả trên sân như chết lặng trước nguy cơ thất bại của đội nhà dù trận đấu vẫn còn 45 phút nữa.

Bước vào hiệp 2, HLV Vũ Quang Bảo cùng lúc 2 sự thay đổi nhân sự và dường như ngay lập tức đem lại hiệu quả. Phút 52, Minh Lợi ghi bàn gỡ hòa 2-2 và đến phút 67, Đình Thắng sút căng nâng tỉ số lên 3-2. Cầu trường như vỡ tung sau bàn thắng quan trọng để đưa đội bóng đất Quảng thăng hạng. Nhưng chưa dừng lại ở  đó, phút cuối cùng của  trận đấu, khán giả đã được mãn nhãn khi Thế Nhật ấn định chiến thắng ấn tượng 4-2.

Sân Tam Kỳ đông kỷ lục với khoảng 10 nghìn khán giả.
Sân Tam Kỳ đông kỷ lục với khoảng 10 nghìn khán giả.

Sau trận đấu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Cả xuống tận sân bắt tay lãnh đạo, ban huấn luyện, cầu thủ và chúc mừng thành tích mà đội bóng giành được. Với chiến tích này đã đưa QNK Quảng Nam và bóng đá đất Quảng bước sang trang mới.

Khá đông người hâm mộ tỉnh nhà và cổ động viên Đà Nẵng cũng đã ào xống sân chia vui với đội bóng quê hương. Hình ảnh HLV Vũ Quang Bảo cũng được người hâm mộ phóng to cầm chạy quanh sân như một lời cám ơn của người dân Quảng Nam dành cho ông. Trong khi các cầu thủ bị khán giả vây kín xin chụp ảnh chung.

Niểm vui của cổ động viên Quảng Nam sau khi đội bóng thăng hạng,
Niểm vui của cổ động viên Quảng Nam sau khi đội bóng thăng hạng,

Sau 16 năm chờ đợi, bóng đá đất Quảng mới thực hiện được ước mơ của mình là lên chơi tại đấu trường cao nhất cả nước. Như vậy, V-League 2014 sẽ chào đón cái tên mới: QNK Quảng Nam.

TƯỜNG VY