Chờ hội việt dã

ANH SẮC |

Ban tổ chức giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XIX năm 2015 tuần qua đã tổ chức họp phiên thứ nhất để triển khai các công việc chuẩn bị. Thật ra công tác chuẩn bị đã được các thành viên Ban tổ chức “xắn tay áo” vào cuộc từ trước đó khá lâu. Ví như, ngay từ đầu tháng 8, Sở VH-TT&DL đã ban hành điều lệ giải để cho các địa phương, đơn vị dựa vào đó mà chuẩn bị nhân sự, xây dựng kế hoạch tham gia, tổ chức tập luyện. Sở GD-ĐT cũng đã sớm phổ biến kế hoạch trong toàn ngành vì giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ XIX nằm trong chương trình thi đấu của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII năm học 2015-2016. Hay Liên đoàn Lao động tỉnh, kế hoạch tham gia giải được triển khai từ đầu năm 2015 vì đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của mỗi cấp công đoàn.

Sự nỗ lực hết sức mình trên đường chạy là nét đẹp của giải Việt dã Báo Quảng Nam.                     Ảnh: TƯỜNG VY
Sự nỗ lực hết sức mình trên đường chạy là nét đẹp của giải Việt dã Báo Quảng Nam. Ảnh: TƯỜNG VY

Còn ở nội dung đội tuyển các tỉnh, thành phố, ông Trần Kim Cầu - Trưởng phòng Huấn luyện và tổ chức thi đấu Trung tâm TD-TT tỉnh cho biết đã sớm liên lạc mời tham gia và các địa phương đều tỏ ra rất nhiệt tình. Thậm chí, một số lãnh đạo đoàn vận động viên các tỉnh chủ động gọi điện hỏi thăm để được đem quân đến tranh tài. Như đoàn Quân đội chẳng hạn, sau năm đầu tiên góp mặt, hiện tại dù đang tập luyện ngoài Hà Nội (năm trước tập luyện tại Đà Nẵng) nhưng lãnh đạo đoàn vẫn “a lô” vào Quảng Nam để đăng ký tham gia. Hay như địa phương lần đầu tiên được mời là Đồng Nai, đã lập tức vui vẻ nhận lời thử sức tại giải đấu lâu nay chỉ biết thông tin qua các đồng nghiệp và phương tiện thông tin đại chúng.

Không ngừng mong muốn nâng tầm giải đấu, năm nay Ban tổ chức quyết định mời thêm một số tỉnh ở phía Bắc và phía Nam tham gia thay vì chỉ tập trung khu vực miền Trung - Tây Nguyên nhằm tạo thêm sắc màu đa dạng cho giải. Với quy mô, thương hiệu đã được khẳng định qua 18 lần tổ chức, rõ ràng, giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam đã tạo ra được niềm tin nên sự hăng hái tham gia của các đoàn vận động viên là điều không ngạc nhiên. Thế nên, lần đầu tiên mở rộng thêm một số địa phương ở 2 đầu đất nước, giải năm nay chắc chắn sẽ xôm tụ và hấp dẫn hơn, có sức lan tỏa lớn hơn so với các mùa giải trước đó.

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam được xem là ngày hội của những người yêu thích sự bền bỉ trên những đường chạy cự ly dài. Ngoài ra, giải luôn có sự làm mới mình mỗi năm, cả nội dung dành cho các vận động viên phong trào trong tỉnh lẫn các đội tuyển tỉnh, thành phố trên cả nước. Thế nên, còn gần một tháng nữa mới diễn ra nhưng thời điểm này, có thể nhận thấy sự háo hức mong chờ đến ngày giải khởi tranh…

ANH SẮC