Chờ những cuộc đua gay cấn

TƯỜNG VY |

6 giờ sáng nay 26.9, tại Quảng trường 24.3 TP.Tam Kỳ, diễn ra giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ XXIII năm 2019 cúp Agribank (trực tiếp trên Đài Phát thanh truyền hình Quảng Nam và Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng).

Cuộc đua tranh của các VĐV đội tuyển tỉnh, thành phố luôn mang lại sức cuốn hút đối với người xem. Ảnh: T.V
Cuộc đua tranh của các VĐV đội tuyển tỉnh, thành phố luôn mang lại sức cuốn hút đối với người xem. Ảnh: T.V
 

Đây là giải đấu thường niên trong suốt 23 năm qua do nhiều đơn vị cùng chung tay tổ chức, gồm Báo Quảng Nam, Sở VH-TT&DL, Sở GD-ĐT, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn và UBND TP.Tam Kỳ. Đây là năm thứ 15 liên tiếp Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam tài trợ chính cho giải, cùng hai doanh nghiệp đồng tài trợ là Công ty CP Kính nổi Chu Lai và Công ty CP Bảo hiểm ngân hàng nông nghiệp chi nhánh Đà Nẵng.

Chờ xem Hồ Văn Dũng có thể tái lập thành tích để giúp Tam Kỳ lật đổ Điện Bàn trong cuộc đua toàn đoàn. Ảnh: T.V
Chờ xem Hồ Văn Dũng có thể tái lập thành tích để giúp Tam Kỳ lật đổ Điện Bàn trong cuộc đua toàn đoàn. Ảnh: T.V
 

Những gương mặt cũ và mới

Trong số các khối tham gia, khối đội tuyển tỉnh, thành phố trên cả nước luôn mang lại sự háo hức cho người xem, bởi đây là cơ hội được chứng kiến tài năng của nhiều VĐV đội tuyển quốc gia đua tài. Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam năm nay diễn ra khi giải Vô địch điền kinh quốc gia năm 2019 vừa kết thúc cách đây mấy ngày nên một số VĐV chưa hồi phục thể lực để có thể tham gia. Đặc biệt, những VĐV tuyển quốc gia được “giữ chân” để chuẩn bị cho SEA Games cuối năm nay. Tuy nhiên, không vì thế mà các cuộc so tài sẽ kém đi sự hấp dẫn khi năm nay sự góp mặt của 14 tỉnh, thành phố có phong trào mạnh cùng chủ nhà Quảng Nam. Bên cạnh các đơn vị nhiều năm gắn bó như Trung tâm Huấn luyện quốc gia (HLQG) Đà Nẵng, Bình Định, Thanh Hóa, Sơn La, TP.Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Hà Nam, Hà Tĩnh, lần đầu tiên tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắc Nông, Lai Châu tham dự.

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam là cơ hội quý giúp cho các VĐV nâng cao khả năng chuyên môn nên các địa phương đều lựa chọn lực lượng tốt nhất tranh tài. Năm nay, Lê Quang Hòa (Quảng Trị) tiếp tục góp mặt để bảo vệ ngôi vô địch của mình. Năm 2018, chàng sinh viên kiến trúc bất ngờ giành chiến thắng trước những VĐV đội tuyển quốc gia như Dương Văn Thái, Huỳnh Duy Thức (Trung tâm HLQG Đà Nẵng), Nguyễn Quốc Anh (Quân đội). Nhưng để có thể lặp lại chiến tích cũ, Hòa phải đối mặt với 45 đối thủ trên đường chạy 10.000m, trong đó ngoài Huỳnh Duy Thức còn có  nhiều tài năng trẻ của Trung tâm HLQG Đà Nẵng hay Nguyễn Quốc Dũng (Khánh Hòa) - huy chương Bạc giải Marathon quốc gia 2019. Còn ở nội dung nữ, trong số 53 gương mặt của 14 đoàn, Nguyễn Thị Hương (Quảng Bình) là ứng cử viên số một cho ngôi cao nhất sau khi giành giải ba năm 2018. Tất nhiên, rất nhiều cái tên mới đến từ các tỉnh, thành phố, Trung tâm HLQG Đà Nẵng vẫn là những ẩn số và sẽ có câu trả lời sau khi kết thúc đường chạy 5.000m.

Chờ những cuộc lật đổ

120 đoàn tham gia giải Việt dã

Ban tổ chức giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam cho biết, giải năm nay thu hút 120 đoàn với hơn 1.850 vận động viên, huấn luyện viên tham gia thi đấu 15 nội dung của 8 khối; trong đó khối đội tuyển tỉnh, thành phố có sự góp mặt của 15 đoàn. Cự ly thi đấu khối đội tuyển tỉnh, thành phố (nam 10.000m, nữ 5.000m); khối thị xã, thành phố, huyện trong tỉnh (nam 5.000m, nữ 3.000m); khối học sinh THCS (nam 2.000m, nữ 1.500m); khối học sinh THPT (nam 2.000m, nữ 1.500m); khối cơ quan ban ngành (nam 2.000m, nữ 1.500m); khối học sinh - sinh viên các trường đại học, cao đẳng, lực lượng vũ trang (nam 3.000m, nữ 1.500m); khối phong trào (nam 3.000m).

Trở lại sau một năm vắng mặt, khối huyện, thị xã, thành phố năm nay hứa hẹn sẽ có những cuộc đua tranh gay cấn không chỉ ở ngôi vị toàn đoàn mà còn các giải thưởng cá nhân, khi mà hầu hết địa phương đều có sự chuẩn bị chu đáo. Trong đó, mọi sự tập trung sẽ đổ dồn về đoàn Điện Bàn với quyết tâm lần thứ 3 liên tiếp giành ngôi quán quân. Nhưng lần này, sẽ có thách thức không nhỏ đến từ Tam Kỳ. Sau 2 mùa giải không còn giữ được ưu thế, Tam Kỳ đầu tư khá mạnh cho giải năm nay với quyết tâm “lấy lại những gì đã mất”. Ông Trương Thế Hải - cán bộ Trung tâm Văn hóa - thể thao và truyền  thông TP.Tam Kỳ cho biết, đội tuyển tập trung và  tổ chức tập luyện sớm để các VĐV tích lũy thể lực, kinh nghiệm thi đấu. Đáng chú ý, VĐV Hồ Văn Dũng - người nhiều năm giành giải nhất cá nhân trong màu áo huyện Phú Ninh sẽ thi đấu cho Tam Kỳ ở giải năm nay. Điều này sẽ giúp cho thành phố có khả năng tranh chấp ngôi thứ toàn đoàn với các địa phương khác.

Ở cuộc đua học trò THCS, nhiều người cũng đang chờ xem đơn vị nào sẽ soán ngôi của Phòng GD-ĐT Duy Xuyên hay lại nhìn đối thủ đăng quang như 8 năm qua. Năm 2018, các VĐV Điện Bàn và Đại Lộc thi đấu khá xuất sắc, song vẫn không thể ngăn cản Duy Xuyên lần thứ 8 liên tiếp giành cúp vô địch toàn đoàn. Tuy nhiên, với những cá nhân nổi bật và thi đấu thành công ở giải năm trước như Hải Dương (nhất nam), Phương Hậu (tư nữ) của Điện Bàn hay Anh Vân (nhì nam), Mai Hoa và Phương Hậu (nhì và năm nữ) của Đại Lộc, hoàn toàn bất ngờ có thể được tạo ra ở cuộc đua năm nay.

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam: Chờ xem học trò đua tài

ANH SẮC |

Ngày mai 26.9, tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ) diễn ra Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ 23 - năm 2019 tranh Cúp Agribank. Không chỉ có lực lượng hùng hậu nhất trong số các khối của giải Việt dã Báo Quảng Nam, những vận động viên (VĐV) học trò luôn mang đến cảm giác phấn khích cho nhiều người khi chứng kiến các cuộc tranh tài.

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam: Sẵn sàng trước giờ "G"

PHAN VINH - QUÂN HỒ |

(QNO) - Sáng mai 26.9, tại Quảng trường 24.3, TP.Tam Kỳ sẽ diễn ra giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng tranh cup Agribank lần thứ 23. Đến nay, Ban tổ chức và 120 đoàn với gần 2.000 vận động viên đã sẵn sàng cho ngày tranh giải.

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam: Hấp dẫn nhờ điểm mới

AN NHI |

Diễn ra vào lúc 6 giờ ngày 26.9 tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ), những điểm mới của Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ 23 - năm 2019 tranh Cúp Agribank chắc chắn sẽ góp phần làm tăng thêm sự hấp dẫn và sôi nổi cho các cuộc đua tranh.

120 đoàn tham gia giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng năm 2019

T.VY |

(QNO) - Sáng 24.9, Ban tổ chức giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ XXIII - năm 2019 cúp Agribank tổ chức họp báo thông tin về giải. Đến dự có lãnh đạo Sở Thông tin truyền thông, Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh cùng phóng viên các báo, đài Trung ương và tỉnh.

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam: Thương hiệu của một sân chơi

TƯỜNG VY |

Năm 2019 này, giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam bước vào tuổi 23. Và đến hẹn lại lên, vào ngày 26.9 tới giải sẽ được diễn ra tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ).

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng diễn ra ngày 26.9

P.V |

(QNO) - Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ 23 - năm 2019 tranh Cúp Agribank sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ ngày 26.9 tới tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ). Đây là một trong những hoạt động thể thao chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2019.