Chờ QFF

AN NHI |

Có thể nói, thời gian qua các liên đoàn, hội thể thao đã góp phần làm cho các hoạt động thể dục - thể thao trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi nổi. Đầu tiên phải kể đến Liên đoàn Quần vợt Quảng Nam vừa tổ chức thành công giải Quần vợt Quảng Nam mở rộng lần thứ VII, thu hút hơn120 vận động viên trong đó quy tụ nhiều tay vợt chuyên nghiệp nổi tiếng toàn quốc tham gia. Hay như Liên đoàn Cầu lông Quảng Nam - đơn vị chủ giải cầu lông các câu lạc bộ toàn tỉnh hằng năm với số lượng vận động viên lên đến hơn 400 người, trở thành một trong những giải đấu phong trào có quy mô lớn nhất tỉnh. Ngay như Câu lạc bộ thể thao người khuyết tật Quảng Nam dù gặp rất nhiều khó khăn về lực lượng vận động viên, nguồn kinh phí nhưng kể từ ngày thành lập đến nay cũng đã cố gắng duy trì giải thể thao thường niên nhằm tạo sân chơi cho những người không may mắn.

Cùng với cổ động viên, việc ra đời của QFF sẽ có tác động tích cực đến thành tích của đội bóng QNK Quảng Nam. Ảnh: A.NHI
Cùng với cổ động viên, việc ra đời của QFF sẽ có tác động tích cực đến thành tích của đội bóng QNK Quảng Nam. Ảnh: A.NHI

Rõ ràng, những môn thể thao phát triển mạnh và có phong trào sôi nổi hiện nay đều được thành lập liên đoàn hoặc hội. Ngoài quần vợt, cầu lông còn có võ thuật cổ truyền, Taekwondo..., tất cả đã cùng chung tay với ngành thể dục - thể thao trong việc nuôi dưỡng phong trào, nâng cao chất lượng thông qua việc tổ chức các giải đấu thường niên. Tuy nhiên, nghe có vẻ bất hợp lý nhưng lại là thực tế, đó là bóng đá - môn thể thao phát triển mạnh nhất, được nhiều người quan tâm nhất, thậm chí Quảng Nam đã có đội bóng chơi tại đấu trường cao nhất Việt Nam nhưng đến giờ này vẫn chưa có liên đoàn.

Thật ra, những ai quan tâm đến bóng đá đều biết, Liên đoàn Bóng đá tỉnh Quảng Nam (QFF) được thành lập vào năm 1999 - sớm nhất trong số các liên đoàn, hội thể thao của Quảng Nam. Hoạt động của QFF thời đó cũng khá sôi nổi, hỗ trợ khá nhiều cho phong trào bóng đá nói chung, đội bóng đá hạng nhất của tỉnh nói riêng. Thế nhưng, do nhiều nguyên nhân, QFF khi ấy chỉ hoạt động được một thời gian ngắn rồi… tự giải tán. Thời gian qua, các cơ quan chức năng của tỉnh đã xúc tiến trở lại việc thành lập QFF. Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi nắm được do một số thay đổi về mặt nhân sự của QFF  dẫn đến sự chậm trễ trong quy trình thành lập.

Lần đầu tiên sau 17 năm, bóng đá đất Quảng góp mặt tại sân chơi cao nhất cả nước và thi đấu thành công ở V-League 2014. Cạnh đó, sau rất nhiều chờ đợi, Hội cổ động viên Quảng Nam cũng được thành lập vào cuối tháng 9 vừa qua. Những sự kiện này càng thôi thúc cho sự ra đời của QFF, đánh dấu sự “tái sinh” của liên đoàn sau 15 năm vắng bóng.

AN NHI