“Chơi” như QTF!

ANH SẮC |

Giải Quần vợt Quảng Nam mở rộng khu vực phía Nam năm 2013 diễn ra trong tuần qua được coi là một sự kiện, thu hút sự quan tâm của những người yêu chuộng môn quần vợt tỉnh nhà. Không chỉ ở số lần tổ chức (lần thứ VI), số lượng vận động viên khá đông (50 vận động viên) đến từ các tỉnh, thành phố, điểm nhấn của giải đấu ở chỗ đã “kéo” được một số  tay vợt chuyên nghiệp của làng quần vợt nước nhà tham gia. Lần đầu tiên, sân Vietcombank Quảng Nam đón chào sự hiện diện của những tay vợt hàng đầu Việt Nam như Lê Quốc Khánh, Lâm Quang Chí (TP.Hồ Chí Minh) và một số tay vợt mạnh khác.

 Sự góp mặt của các tay vợt chuyên nghiệp giúp giải hấp dẫn hơn. Trong ảnh: Tay vợt Lâm Quang Chí. Ảnh: ANH SẮC
Sự góp mặt của các tay vợt chuyên nghiệp giúp giải hấp dẫn hơn. Trong ảnh: Tay vợt Lâm Quang Chí. Ảnh: ANH SẮC

Theo ông Nguyễn Quang Việt - Phó Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Quảng Nam (QTF) - đơn vị tổ chức giải đấu, để duy trì liên tục và mở rộng quy mô, mời được các tay vợt chuyên nghiệp đến Quảng Nam thi đấu không phải đơn giản. Tuy nhiên, mục tiêu của ban tổ chức là tạo điều kiện cho các tay vợt trong tỉnh có điều kiện giao lưu, học hỏi chuyên môn, kinh nghiệm từ các tay vợt chuyên nghiệp trên cả nước. Đồng thời, đây còn là dịp để phục vụ người hâm mộ quần vợt tỉnh nhà nên QTF nỗ lực hết mình. Nhờ đó, giải năm nay đã làm cho khán giả thật sự mãn nhãn với nhiều trận đấu hấp dẫn, chất lượng chuyên môn khá cao. Dù chỉ là giải phong trào nhưng các vận động viên thi đấu rất quyết tâm. Những cú giao bóng ăn điểm trực tiếp hay những pha đôi công mạnh mẽ, chính xác và đầy kỹ thuật của các tay vợt thi đấu đỉnh cao đã nhận được nhiều tràng vỗ tay phấn khích của khán giả. Đôi vận động viên Lâm Quang Chí - Vũ Đức Nguyên hoàn toàn chinh phục người xem bằng lối đánh thông minh, cực kỳ hiệu quả và giành chức vô địch.

Là một môn thể thao ít  người chơi lẫn người xem nhưng quần vợt đang tạo ra được rất nhiều điều đáng nói của thể thao phong trào tỉnh nhà mà “đầu tàu” chính là QTF. Chỉ mới thành lập từ năm 2008 và 2013 là năm thứ 2 của nhiệm kỳ 2, thế nhưng QTF đã làm thay đổi diện mạo của môn thể thao còn rất mới mẻ ở Quảng Nam. Mỗi năm, đều đặn 2 giải lớn dành cho các câu lạc bộ trong tỉnh và giải mở rộng các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Cạnh đó, QTF còn dành “đất diễn” cho một số giải đấu khác. Có thể nói, bộ máy QTF cũng như từng thành viên thời gian qua đã hoạt động hết “công suất” cho phong trào. Điều này giúp cho phong trào quần vợt phát triển khá nhanh tại nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Với việc liên tục mở rộng quy mô và đặc biệt năm nay còn mời được một số tay vợt chuyên nghiệp tham gia thi đấu, nhiều người nói vui rằng, không có liên đoàn nào “chơi” như QTF! Thật vậy, một giải đấu phong trào ở một tỉnh mà nhiều người chỉ biết đến bóng đá, võ thuật thì việc các vận động viên chuyên nghiệp như Quang Chí, Quốc Khánh nhận lời xách vợt đến tranh tài là điều đáng suy nghĩ.

ANH SẮC