Chuyện Công Phượng…

AN NHI |

Câu chuyện “nóng hầm hập” trong suốt tuần này là tuổi tác của Nguyễn Công Phượng - cầu thủ được xem là “hot” nhất năm 2014 của làng bóng đá Việt Nam. Với những gì đã thu thập được, Báo Thể thao 24h và chương trình chuyển động 24h của Đài truyền hình Việt Nam cho rằng tuổi thật của thủ lĩnh đội tuyển U19 Việt Nam sinh năm 1993 thay vì 1995 như kê khai hiện tại.

Ngay lập tức, sự việc như một “quả bom tấn” phát nổ đã cuốn hút nhiều cơ quan báo chí vào cuộc. Cho đến giờ này, phần lớn những thông tin từ các báo phản ánh cho biết vì nhiều nguyên nhân bất khả kháng nên việc “làm lại” khai sinh của Công Phượng là có thật nhưng không phải là “làm mới” theo hướng man khai (thực tế cả xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An - quê  hương của Công Phượng đều làm lại như vậy). Nói tóm lại, tuổi thật của cầu thủ mang áo số 10 này là 19 tuổi (sinh năm 1995) chứ không phải là 21 tuổi (sinh năm 1993) như các thông tin đưa ra trước đó.

Cầu thủ Công Phượng.  Ảnh: Internet
Cầu thủ Công Phượng. Ảnh: Internet

việc “đi tìm” tuổi thật của Công Phượng lúc này chẳng có ý nghĩa gì để phải tốn khá nhiều giấy mực của báo chí trong thời gian qua như vậy. Lâu  nay thường thì các giải bóng đá trẻ đang diễn ra hay vừa tổ chức xong thì báo chí mới đề cập chuyện cầu thủ này hay đội bóng kia gian lận tuổi để kiếm thành tích. Còn lần này, Công Phượng vừa chia tay U19 Việt Nam và chuẩn bị bước vào thi đấu tại V-League. Điều đó có nghĩa, bao nhiêu tuổi bây giờ không quan trọng đối với cầu thủ tài năng của học viện bóng đá Hoàng Anh Arsenal JMG này. Vậy đi tìm tuổi thật của Công Phượng để làm gì?

Từ câu chuyện của cầu thủ trẻ Công Phượng, có thể thấy áp lực sau thành công đối với những người nổi tiếng không phải ít. Trước đây, có trường hợp một người đẹp sau khi đăng quang hoa hậu ngay lập tức đã bị “bới móc” về lý lịch học tập không được đẹp đẽ của mình. Và cuối cùng, sự việc chẳng đi tới đâu và người ta cũng chẳng biết mục đích của điều đó. Thế cho nên, lần này khi nghe thông tin các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh tuổi thật của Công Phượng sau thông tin có phần “loạn xạ” từ các cơ quan truyền thông, nhiều người cho rằng đó là việc vô ích.

Trên báo Thanh Niên trích ý kiến của một người dân “giả dụ gia đình Công Phượng vì đi khai sinh trễ 2 năm có ảnh hưởng chi mô hè. Miễn sao Công Phượng đá bóng  giỏi, cư xử đúng mực, sống đàng hoàng thì cậu ta sinh năm mô, ngày mô có quan trọng gì, đâu có ảnh hưởng đến ai” thật đáng suy ngẫm.

AN NHI