Chuyện Công Phượng

AN NHI |

Lần đầu tiên thi đấu trên sân Tam Kỳ, Công Phượng cùng đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã bị thất bại nặng nề với tỷ số 0-4, kéo dài mạch trận không biết mùi chiến thắng lên con số 11. Vậy nhưng, cầu thủ mang số áo 44 này vẫn được người hâm mộ đất Quảng chào đón nồng nhiệt. Có lẽ chứng kiến hơn 90 phút trên sân “chưa đã” nên tan trận đấu, rất đông khán giả không chịu ra về mà nán lại trên khán đài, chờ cho lực lượng an ninh xong nhiệm vụ rồi chạy xuống sân để được gặp Công Phượng cùng đồng đội. Kể từ ngày lên V-League, sân Tam Kỳ đón nhiều ngôi sao bóng đá trên cả nước, gần đây nhất như Quả bóng vàng Việt Nam Thành Lương, Văn Quyết hay Công Vinh nhưng Công Phượng vẫn là cái tên “hot” nhất trong giới “quần đùi áo số” hiện nay. Bất chấp Công Phượng cùng đội bóng của mình thi đấu không tốt nhưng hơn 15.000 khán giả chen lấn chật kín sân Tam Kỳ trong trận QNK Quảng Nam đón tiếp Hoàng Anh Gia Lai đã nói lên điều đó.

Công Phượng (bên trái) trong trận làm khách của QNK Quảng Nam. Ảnh: A.NHI
Công Phượng (bên trái) trong trận làm khách của QNK Quảng Nam. Ảnh: A.NHI

Chúng tôi rời phòng họp báo sau trận đấu khi kim đồng hồ đã chỉ qua 7 giờ tối, nghĩa là trận đấu kết thúc trước đó gần 1 giờ đồng hồ. Thế nhưng Công Phượng vẫn chưa thể “thoát” khỏi đám đông cổ động viên trên sân Tam Kỳ đang vây lấy. Người xin chữ ký. Người nắm tay, kẻ bá vai chụp ảnh trông khá bát nháo. Tội nghiệp Công Phượng! Trong một chiều thi đấu không thành công, anh sút hỏng cả quả phạt đền. Đội bóng của anh cũng thất bại nặng nề. Nhưng trước sự ngưỡng mộ của khán giả, anh đành chiều theo mà vẻ mặt buồn rũ rượi (không chiều cũng không được vì một mình anh lẻ loi trong vòng vây của gần cả trăm khán giả). Thật may cho Công Phượng khi một cán bộ của CLB QNK Quảng Nam bất ngờ xuất hiện can thiệp đã giúp anh “thoát” được để ra xe của đội Hoàng Anh Gia Lai đang chờ bên ngoài sân. Chứng kiến hình ảnh này, một đồng nghiệp của chúng tôi nhận xét: “Trận trước Hoàng Anh Gia Lai không vào phòng trong thời gian nghỉ giữa 2 hiệp bị ban tổ chức phạt tiền, trận này họ bỏ cầu thủ một mình xoay xở trong vòng vây của khán giả thì đúng là còn một lỗ hổng quá lớn trong bóng đá chuyên nghiệp”.

Sau khi trận đấu kết thúc, bất chấp nỗi buồn thất bại và dù không đeo băng thủ quân nhưng Công Phượng vẫn chủ động kéo các đồng đội của mình tiến về khu kỹ thuật của đội QNK Quảng Nam để chào ban huấn luyện và các cầu thủ dự bị. Anh cũng là người cúi đầu chào thấp nhất. Hình ảnh đó đã để lại ấn tượng sâu sắc cho những ai chứng kiến và cũng cho thấy cầu thủ này đang trưởng thành lên rất nhiều không chỉ chuyên môn. Một ngôi sao lớn trên sân cỏ thì ngoài tài năng, thái độ tập luyện chăm chỉ còn phải thể hiện cách ứng xử, phẩm chất đạo đức hơn người. Công Phượng - cầu thủ 20 tuổi đang hướng trở thành ngôi sao ấy trong tương lai.

AN NHI