Cơ hội trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

T.L |

(QNO) - Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) vừa công bố chiến dịch tuyển sinh học viên tài năng bóng đá Việt Nam khóa VII.

Chiến dịch tuyển sinh sẽ kéo dài từ ngày 14.3 - 23.5, tại 49 tỉnh thành trên cả nước ở 59 điểm tuyển sinh, với mục tiêu tuyển được khoảng 120 học viên sau vòng sơ loại. Đối tượng tuyển sinh là các thiếu niên nam, sinh vào các năm: 2003, 2004, 2005 và tuyển bổ sung các em sinh năm 2001, 2002 có năng khiếu, đam mê bóng đá và có hoài bão phát triển nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.

Các thí sinh tham gia dự tuyển phải trải qua phần bắt buộc như: chạy 30m xuất phát cao, bật xa tại chỗ, chuyền bóng chân thuận, thi đấu, đo thể hình… Sau khi tiến hành tuyển sinh tại các địa phương, PVF sẽ chọn ra khoảng 120 học viên để tập trung luyện tập tại Trung tâm đào tạo tại PVF TP Hồ Chí Minh trong vòng hai tháng, dưới sự chỉ dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Đầu tháng 8.2015, PVF sẽ tiếp tục tuyển lựa còn 50 em có khả năng tốt nhất để đào tạo chuyên nghiệp. 50 học viên này được tài trợ 100% chi phí về quần áo, trang thiết bị tập luyện chuyên môn, dụng cụ học tập văn hóa, ngoại ngữ, các nhu yếu phẩm… trong vòng 10 năm tại PVF TP.Hồ Chí Minh.

Phụ huynh có thể liên hệ đăng ký trực tiếp trong các buổi tuyển chọn học viên tại địa phương. Lịch tuyển sinh và địa điểm được đăng tải và cập nhật liên tục trên website: www.pvf.com.vn và facebook: www.facebook.com/quybongdapvf.

PVF là Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam - một tổ chức phi Chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận do Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup sáng lập. PVF thành lập năm 2008 đến nay đã trải qua 6 mùa tuyển sinh, đào tạo được 180 học viên trên cả nước và liên tục đạt được nhiều thành tích nổi bật tại các giải bóng đá trẻ.

Theo kế hoạch năm 2015, PVF sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các câu lạc bộ tại các nước có nền bóng đá phát triển, tạo điều kiện cho các học viên thi đấu - tập huấn ở nước ngoài để tăng cường cọ xát với các đội bóng trẻ quốc tế. Cũng trong năm 2015, các học viện PVF khóa đầu tiên sẽ lần đầu tiên được thi đấu tại giải U19 và U21 quốc gia, đồng thời cũng sẽ được thi đấu ở Giải hạng Ba quốc gia với mục tiêu là thăng hạng để năm 2016 thi đấu ở Giải hạng Nhì quốc gia. Đồng thời, các em này cũng sẽ được chuyển sang đào tạo nâng cao, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019. Những học viên xuất sắc nhất sẽ được PVF gửi tới các CLB V-League để thi đấu, nhằm tích luỹ kinh nghiệm cũng như phát triến năng lực chuyên môn để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

T.L