Cuồng nhiệt nhưng đừng quá khích

TRẦN QUỐC VƯƠNG |

Ngày mai 11.12 sẽ diễn ra trận chung kết lượt đi và đến ngày 15.12 diễn ra trận chung kết lượt về giải bóng đá AFF Suzuki Cup giữa Việt Nam và Malaysia, song những gì thầy trò Park Hang-seo đã làm được từ đầu mùa giải đến nay cũng đã làm nức lòng người yêu bóng đá, yêu thể thao. Người dân Việt Nam đang đợi từng ngày để dõi theo từng phút trái bóng lăn trên sân cỏ, rạo rực mong chờ, hy vọng Việt Nam giành cup vô địch AFF Suzuki Cup 2018.

Tuy nhiên, trong những đêm người dân xuống đường nắm tay hoan ca cổ vũ cho thắng lợi của đội tuyển bóng đá Việt Nam, tình yêu bóng đá, yêu Việt Nam, vẫn còn những hình ảnh phản cảm như gây mất an ninh trật tự, thậm chí những tai nạn, vụ việc đáng tiếc. Điển hình nhất là những cổ động viên không tuân thủ luật lệ giao thông, như: không đội mũ bảo hiểm, đi lấn làn, chạy ngược chiều, thậm chí lạng lách, đánh võng, đua xe…

Với tình yêu bóng đá, người hâm mộ được hồi hộp, say mê dõi trái bóng lăn. Dù kết quả như thế nào thì các cầu thủ của chúng ta cũng xứng đáng được ghi nhận, tôn vinh. Song vui tới mấy, mỗi người cũng đừng quên nghĩa vụ bảo vệ chính bản thân mình, cũng như đừng quên trách nhiệm với cộng đồng. Đừng vì vui mà mất lý trí, phóng nhanh, vượt ẩu, không tuân thủ luật lệ giao thông, có thể gây tai nạn cho mình và những người xung quanh.

Với tinh thần Việt Nam vô địch, mỗi người yêu bóng đá, yêu Việt Nam hãy tận hưởng niềm vui chiến thắng bằng trái tim chứ không phải bằng những hành động quá khích. Sự cuồng nhiệt bao giờ cũng là cần thiết, nhất là với môn thể thao vua. Thế nên, vui thôi, đừng… quá khích.

TRẦN QUỐC VƯƠNG