Đá hay, tiền ắt đến!

AN NHI |

Tại buổi lễ mừng công mùa giải 2017 và xuất quân mùa giải 2018 vừa qua của đội bóng đá Quảng Nam, đã có “cơn mưa” tiền thưởng trút xuống dành cho nhà vô địch. Cụ thể, ngoài 3,5 tỷ đồng phần thưởng từ 2 chiếc cúp vô địch (V-League và Siêu cúp quốc gia) và huy chương đồng Cúp quốc gia, UBND tỉnh thưởng thêm 800 triệu đồng. Đặc biệt, ông bầu Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T, nhà tài trợ đội bóng, thưởng số tiền khủng: 8 tỷ đồng (4,5 tỷ đồng danh hiệu vô địch V-League và 3,5 tỷ đồng danh hiệu Siêu cúp quốc gia). Như vậy, sau một mùa giải thành công, tổng cộng 12,3 tỷ đồng “tiền tươi thóc thật” được các cầu thủ và ban huấn luyện bỏ túi. Đó là chưa kể, với 13 chiến thắng và 9 trận hòa để bước lên ngôi vô địch mùa giải 2017, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc còn được nhà tài trợ “thưởng nóng” cho từng trận đấu mà theo Giám đốc điều hành Nguyễn Húp là “nhiều trận thưởng vượt khung”.

Bầu Hiển thưởng tổng cộng 8 tỷ đồng cho đội Quảng Nam.
Bầu Hiển thưởng tổng cộng 8 tỷ đồng cho đội Quảng Nam.

Với một ông bầu chịu chơi và chịu chi như ông Đỗ Quang Hiển, rõ ràng Quảng Nam đang có một chỗ dựa về mặt tài chính vững chắc để làm bệ phóng. Kể từ khi chuyển giao cho Công ty CP Đầu tư QNK quản lý, đội bóng không lo thiếu kinh phí, hoặc hoạt động theo kiểu “liệu cơm gắp mắm” như trước. Với 40 tỷ đồng mỗi năm từ nhà tài trợ và 16 tỷ đồng của tỉnh hỗ trợ, Quảng Nam là đội bóng không thua bất cứ ai về nguồn kinh phí hoạt động cũng như các khoản lương, thưởng nhằm động viên các cầu thủ thi đấu hết mình. Với bầu Hiển, cứ đá hay đi, tiền ắt sẽ tới! Và thực tế các cầu thủ Quảng Nam đã có mùa giải “bội thu” từ tiền túi của ông. Thành tích có thể nói là “vô tiền khoáng hậu” vừa qua của đội bóng xứ Quảng, ngoài yếu tố chuyên môn, chắc chắn còn có đóng góp quan trọng từ nền tảng tài chính vững mạnh.

Sau một mùa giải thành công ngoài mong đợi, nhà vô địch V-League tiếp tục nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo tỉnh, nhà tài trợ chính và nhiều doanh nghiệp trên cả nước. Bên cạnh “phần cứng” là nguồn kinh phí hàng năm của tỉnh và Công ty CP Đầu tư QNK, tại buổi lễ xuất quân vừa qua, đội bóng ra mắt áo đấu mới mang thương hiệu Jogarbola của Nhật Bản của Công ty CP Động Lực. Đây là nhà tài trợ về bóng, trang phục thi đấu, trang phục tập luyện và một số trang thiết bị khác với trị giá 3 tỷ đồng cho đội bóng trong 3 năm. Ngoài ra, 2 nhà tài trợ khác với số tiền 30 tỷ đồng đang trong quá trình thương thảo, theo tiết lộ của ông Nguyễn Húp là sẽ sớm công bố danh tính khi xong hợp đồng.

Hai chiếc cúp danh giá ở mùa giải 2017 có lẽ đã giúp Quảng Nam không còn lăn tăn chuyện “cơm áo, gạo tiền” nữa. Cái đích mà họ nhắm đến ở mùa giải mới 2018 là đá hay, đá đẹp để cống hiến cho người hâm mộ, nằm ở tốp có huy chương V-League và giành chức vô địch Cúp quốc gia, hoàn thiện bộ sưu tập danh hiệu.

AN NHI