Đà Nẵng vận hành đường dây nóng phục vụ Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016

XUÂN LAN |

(QNO) - Sáng 5.9, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng đưa vào vận hành đường dây nóng (0511) 1022 sẵn sàng phục vụ Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG5) diễn ra tại Đà Nẵng từ 24.9 đến 5.10 tới.

Lãnh đạo Ban tổ chức ABG5 chụp ảnh lưu niệm với Hội nghị đại biểu kỹ thuật và bốc thăm thi đấu sáng 5.9 tại khách sạn Minh Toàn Galaxy Đà Nẵng. ẢnhN.T.B
Lãnh đạo Ban tổ chức ABG5 chụp ảnh lưu niệm với Hội nghị đại biểu kỹ thuật và bốc thăm thi đấu sáng 5.9 tại khách sạn Minh Toàn Galaxy Đà Nẵng. Ảnh: N.T.B

Theo đó, đường dây nóng sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến sự kiện ABG5 cho người dân và du khách qua kênh tiếng Việt và tiếng Anh. Hỗ trợ thành viên các đoàn, du khách nước ngoài trong việc đi lại và sinh hoạt tại Đà Nẵng cũng như tiếp nhận thông tin yêu cầu cứu hộ, cứu nạn trong tình huống khẩn cấp và chuyển các cơ quan chức năng xử lý, ứng cứu kịp thời trong suốt thời gian diễn ra đại hội.

Cùng ngày, tại khách sạn Minh Toàn Galaxy, Đà Nẵng, đã diễn ra Hội nghị đại biểu kỹ thuật và bốc thăm thi đấu ABG5. Dự kiến ABG5 sẽ có khoảng 4.600 huấn luyện viên, vận động viên đến từ 45 đoàn thể thao quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài ở 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 165 bộ huy chương. Đoàn Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ các môn thi và hầu hết nội dung thi đấu. Mục tiêu của đoàn Việt Nam ở ABG5 là xếp trong tốp dẫn đầu, so với vị trí thứ 5 tại ABG4 diễn ra tại Phuket, Thái Lan năm 2014.

Theo Ban tổ chức, các môn bóng chuyền, bóng ném, cầu mây diễn ra ở bãi biển Mỹ Khê. Môn điền kinh sẽ thi đấu ở bãi tắm Sơn Thủy. Công viên Biển Đông là nơi diễn ra các môn: võ cổ truyền Việt Nam, đá cầu, vật, bóng nước, rowing ven biển, bóng đá, thể hình, bóng rổ 3x3, Muay Thái… Hai môn bóng gỗ và bi sắt sẽ được thi đấu tại giao điểm đường Phạm Văn Đồng và Võ Nguyên Giáp.

ABG5 không chỉ là một sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm của các quốc gia trong châu lục mà còn là cơ hội giới thiệu TP.Đà Nẵng như một điểm đến du lịch thân thiện, hấp dẫn với bạn bè quốc tế.

XUÂN LAN