Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII: Tạo điểm nhấn cho lễ khai mạc

TƯỜNG VY |

Chiều qua 1.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì cuộc họp để nghe Sở VH-TT&DL cùng các ngành liên quan báo cáo kế hoạch tổ chức và kịch bản chi tiết lễ khai mạc Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII.

Giải cờ tướng là môn đầu tiên của đại hội trong năm 2018.
Giải cờ tướng là môn đầu tiên của đại hội trong năm 2018.

Đây là phiên họp thứ 3 về công tác chuẩn bị cho thấy sự quan tâm rất lớn của UBND tỉnh nhằm giúp cho lễ khai mạc tạo ra điểm nhấn. Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII được chia làm 2 giai đoạn diễn ra trong 2 năm 2017 - 2018. Giai đoạn 1 với 5 môn (gồm việt dã, cầu lông, bóng bàn, bóng đá nam 11 người và taekwondo) đã được tổ chức khá sôi nổi trong năm 2017. Giai đoạn 2 với 16 môn còn lại sẽ tổ chức xuyên suốt từ tháng 2 đến tháng 7.2018; trong đó cờ tướng là môn “mở hàng” vừa diễn ra cách đây 2 ngày tại Trung tâm Văn hóa thể thao TP.Tam Kỳ.

Tuy nhiên, vào ngày 21.4 tới, lễ khai mạc đại hội mới được tổ chức. Để lễ khai mạc diễn ra nghiêm trang, trân trọng, hiệu quả, thực sự là ngày hội thể thao toàn dân, theo ông Hồ Tấn Cường - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương, thành viên Ban tổ chức đại hội đã có sự phối hợp, triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị. Kế hoạch tổ chức, kịch bản chi tiết lễ khai mạc đã được xây dựng chu đáo với sự tham gia góp ý của nhiều cơ quan, ngành chức năng và các thành viên Ban tổ chức đại hội. Đầu tháng 2 vừa qua, hội nghị chuyên đề triển khai kế hoạch khai mạc, bế mạc đại hội cũng đã được tổ chức cho tất cả các ngành, địa phương trong cả tỉnh.

Nhằm tạo điểm nhấn, sự hoành tráng của ngày hội thể thao toàn dân, lễ khai mạc đại hội sẽ được tổ chức tại sân vận động Tam Kỳ và được truyền hình trực tiếp từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 21.4 trên Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam (QRT). Chương trình khai mạc được mở màn bằng phần diễu binh, diễu hành nhằm biểu dương lực lượng với sự tham gia của 35 đoàn, hơn 2.100 người của các địa phương, ngành, lực lượng vũ trang. Sau đó, đoàn rước đuốc gồm 7 vận động viên tiêu biểu của Trường Năng khiếu nghiệp vụ TD-TT Quảng Nam, 1 xe Uoát của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chở vận động viên, 1 ô tô Công an tỉnh và 15 mô tô dẫn đường của Hội Mô tô xe đạp tỉnh sẽ lấy lửa tại Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng chạy qua các tuyến phố chính của TP.Tam Kỳ trước khi tập kết về địa điểm lễ khai mạc và thắp sáng tại đài lửa.

Phần kết của lễ khai mạc là chương trình đồng diễn chào mừng với chủ đề “TD-TT Quảng Nam - Nâng cao sức khỏe - Tạo động lực phát triển” do Công ty TNHH Hùng Trí thực hiện. Chương trình đồng diễn gồm có 3 chương thu hút 1.358 diễn viên, vận động viên, học sinh, sinh viên tham gia. Theo ThS. Vũ Thanh Mai - tác giả, tổng đạo diễn chương trình, thông điệp mong muốn gửi đến qua chương trình đồng diễn là thể hiện Quảng Nam một vùng danh thắng về thiên nhiên, văn hóa, có nhiều tiềm năng kinh tế xã hội, nguồn nhân lực đến TD-TT để phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức đại hội Lê Văn Thanh cơ bản thống nhất kế hoạch, kịch bản lễ khai mạc, nội dung chương trình đồng diễn; đề nghị Sở VH-TT&DL và đơn vị thực hiện tiếp tục nghiên cứu, chỉnh sửa một số nội dung về lời bình, hình ảnh đồng diễn. Đồng thời lưu ý các sở, ngành, lực lượng vũ trang, các địa phương tập trung cho công tác chuẩn bị lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành tổ chức tập luyện theo đúng kế hoạch, chất lượng để buổi lễ khai mạc được diễn ra trang trọng, hiệu quả, chặt chẽ, đúng nghi thức.

TƯỜNG VY