Đãi khách

AN NHI |

Không như kỳ vọng của người hâm mộ, trận chung kết giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên năm 2016 không có 2 gương mặt đại diện cho bóng đá Việt Nam là U21 Hoàng Anh Gia Lai và U21 Việt Nam, thay vào đó là 2 khách mời U21 Thái Lan và U21 Yokohama. Là 2 đội mạnh nhất, song trận chung kết của giải lại diễn ra kém hấp dẫn, không có nhiều tình huống đáng nói, ngoài pha sút phạt đẹp mắt ở phút cuối cùng để đem về chiếc cúp vô địch cho các cầu thủ trẻ đến từ Nhật Bản.

Công Phượng (áo trắng) trở lại hy vọng V-League 2017 sẽ thu hút đông khán giả.Ảnh: AN NHI
Công Phượng (áo trắng) trở lại hy vọng V-League 2017 sẽ thu hút đông khán giả.Ảnh: AN NHI

Giải năm nay đúng là mùa giải mà chủ nhà “đãi khách” khi cả 2 đội bóng Việt Nam đều làm khán giả trong trận đấu cuối cùng. Khi đương kim vô địch U21 Hoàng Anh Gia Lai thất bại ở vòng bảng trước các cầu thủ Thái Lan, không ít người mơ về trận đấu phục thù. Nhưng tiếc cho thầy trò HLV Graechen khi không thể giành chiến thắng trước U21 Yokohama ở bán kết dù chơi hay hơn, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn hơn nhưng lại thất bại ở loạt sút luân lưu may rủi (cả 2 cầu thủ được kỳ vọng nhất là Xuân Trường và Công Phượng đều không thành công). Không có 2 đội bóng Việt Nam góp mặt ở trận chung kết, đặc biệt là U21 Hoàng Anh Gia Lai, sân Thống Nhất như kém vui. Tuy nhiên bù lại, khán giả được chứng kiến một trận đấu tranh hạng ba hấp dẫn, đầy sự cống hiến giữa 2 đội bóng cùng một nhà.

Không thể bảo vệ thành công chức vô địch giành được ở giải năm 2015, song tấm huy chương đồng mà các cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai có được ở giải năm nay là phần thưởng an ủi cho nỗ lực của các cầu thủ phố núi. Đặc biệt, đây cũng là quà chia tay đầy ý nghĩa đối với lứa cầu thủ được hâm mộ nhất trong vài năm qua như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều. Vắng lứa cầu thủ trẻ xuất sắc từ U19 Việt Nam đến U21 Hoàng Anh Gia Lai từng “làm mưa làm gió” trên sân cỏ trong nước và khu vực nhiều năm trở lại đây, chắc chắn giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên các năm sau sẽ có phần chịu thiệt do kém sức hút.

Chia tay các thần tượng của bóng đá Việt Nam ở giải bóng đá trẻ, song người hâm mộ sẽ gặp lại Công Phượng, Tuấn Anh tại V-League 2017 sau 1 năm chơi bóng ở Nhật Bản. Hy vọng rồi đây, sân cỏ trong nước sẽ lại đông nghịt khán giả như mùa giải 2015 - năm mà Hoàng Anh Gia Lai trình làng dàn sao trẻ của học viên Hoàng Anh Gia Lai JMG?

AN NHI