Điện Bàn sôi nổi Tháng thể thao

MỸ LINH - THANH TÂM |

(QNO) - Từ năm 2018, UBND thị xã Điện Bàn chọn tháng 3 để phát động Tháng thể thao và Tuần lễ Olympic vì sức khỏe toàn dân. Những ngày này, khắp các xã, phường của thị xã, phong trào thể thao diễn ra sôi nổi.

Lễ phát động Tháng thể thao và tuần lễ olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. Ảnh: L.T
Điện Bàn phát động Tháng thể thao và Tuần lễ Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. Ảnh: L.T

Tại phường Điện Ngọc, giải bóng chuyền Bông lúa vàng năm 2019 diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của 13 đội bóng với 120 vận động viên. Trải qua 22 trận đấu kịch tính, giải để lại cho người dân nhiều cảm xúc.

Bà Nguyễn Thị Sáu - Phó Chủ tịch UBND phường Điện Ngọc cho biết, các hoạt động thể thao của phường luôn thu hút sự tham gia nhiệt tình của người dân. Qua đó giúp nâng cao tinh thần tập luyện, giao lưu học hỏi, đẩy mạnh phong trào TD-TT; góp phần hình thành các câu lạc bộ, đội, nhóm thể thao tại địa phương.

Tháng thể thao thu hút mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã tham gia. Ảnh: L.T
Tháng thể thao thu hút mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã tham gia. Ảnh: L.T

Tại phường Điện Nam Trung, hơn 300 học sinh và người dân cũng vừa tham gia hưởng ứng chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Sau khi hào hứng tham gia chạy, ông Trương Văn Hùng cho biết: “Mặc dù bận rất nhiều công việc, nhưng người dân tại khu dân cư luôn giành thời gian tập luyện TD-TT hằng ngày. Mỗi khi có giải thi đấu, bà con đều sắp xếp thời gian, công việc để tham gia. Việc này không chỉ dừng lại ở tháng 3 mà đã tạo thành nếp sinh hoạt thường xuyên của bà con nơi đây”.

Tháng thể thao và Tuần lễ Olympic vì sức khỏe toàn dân diễn ra sôi nổi, đều khắp trên toàn thị xã với nhiều hoạt động như bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bơi lội, điền kinh, cờ tướng… Bên cạnh đó, tại xã Điện Thọ còn khánh thành hồ bơi, phát động phong trào tập bơi phòng chống đuối nước và thí điểm dạy bơi trong trường học; tại phường Điện Ngọc lắp đặt dụng cụ tập luyện thể thao ngoài trời...

Ở các khu dân cư, thôn, khối phố, phong trào thể thao diễn ra sôi nổi. Ảnh: L.T
Phong trào thể thao lan tỏa ở các khu dân cư. Ảnh: L.T

Năm nay, sự tham gia hưởng ứng của các khu dân cư và nhân dân được thể hiện rất rõ nét với nhiều giải thể thao ở cấp thôn, khối phố. Nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân đã đồng hành cùng chính quyền và các đoàn thể tổ chức các giải thi đấu, trang bị phương tiện tập luyện ở khu dân cư. Nhiều nơi, nhân dân tự đóng góp công sức, tiền của để chỉnh trang, nâng cấp các sân bãi làm nơi tập luyện và thi đấu thể thao. Qua đó đã tạo nên không khí phấn khởi trong nhân dân, gắn kết cộng đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Trưởng phòng VH-TT thị xã cho biết, đây là hoạt động thường niên được tổ chức gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó nhằm từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập TD-TT, góp phần nâng cao thể chất, chất lượng cuộc sống; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

MỸ LINH - THANH TÂM