Đinh Thanh Trung là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2017

TƯỜNG VY |

(QNO) - Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017 vừa công bố danh sách rút gọn các cầu thủ cho các hạng mục của giải.Nhà vô địch Quảng Nam có 2 cầu thủ nằm trong danh sách.

Giải thưởng Quả bóng vàng nam gồm 5 cầu thủ là Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Lương Xuân Trường (Gangwon - Hàn Quốc), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Anh Đức (Becamex Bình Dương) và Trần Phi Sơn (Sông Lam Nghệ An).

Thanh Trung được xem là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng nam. Ảnh: T.Vy
Thanh Trung được xem là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng nam. Ảnh: T.Vy

So với các đồng nghiệp, Thanh Trung tỏ ra nặng ký hơn nhờ thành tích cùng với đội bóng của mình vừa giành chức vô địch V-League. Bản thân đội trưởng Quảng Nam cũng có sự đóng góp rất lớn vào thành tích của đội nhà. Cạnh đó, Trung còn có vai trò quan trọng ở đội tuyển quốc gia.

Ngoài Thanh Trung, Quảng Nam còn có Claudecir lọt vào danh sách ứng cử viên cho danh hiệu cầu thủ ngoại xuất sắc nhất cùng với Nsi (XSKT Cần Thơ) và Stevens (Hải Phòng). Số lượng bàn thắng ít hơn song lợi thế lớn nhất của Claudecir là chức vô địch V-League.

Bên cạnh Quả bóng vàng nam, cầu thủ ngoại xuất sắc nhất, các hạng mục còn lại gồm Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal, cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất, cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất cũng sẽ là cuộc cạnh tranh hấp dẫn giữa những cầu thủ có phong độ tốt trong mùa giải qua.

Cầu thủ nào được vinh danh sẽ được biết vào tối 2.1.2018 tại lễ trao giải được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh.

TƯỜNG VY