Đoàn thể thao Việt Nam bứt tốc tại ABG5

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Tính đến hết ngày 28.9, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 28 huy chương vàng (HCV), 23 huy chương bạc (HCB) và 28 huy chương đồng (HCĐ) tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG5) để bảo vệ vững chắc vị trí số một trên bảng tổng sắp huy chương. Trong khi đó, đoàn thể thao Thái Lan cũng có sự cạnh tranh gắt gao khi đã có 24 HCV, 14 HCB, 20 HCĐ.

Các VĐV cầu mây được kì vọng sẽ đem về HCV cho đoàn Việt Nam trong ngày hôm nay.
Môn cầu mây được kỳ vọng sẽ đem về HCV cho đoàn Việt Nam trong ngày hôm nay, 29.9. Ảnh: QUỐC TUẤN

Trong ngày 27.9, các vận động viên Việt Nam đã giành thêm 10 tấm HCV từ các môn: điền kinh bãi biển, Rowing, Pencak Silat, đá cầu và thể hình. Trong đó môn thể hình diễn ra vào cuối ngày, các lực sĩ đã thi đấu đặc biệt xuất sắc khi đem về tới 4 tấm HCV.

Ở một số môn thể thao khác, đội tuyển bóng ném nữ đã giành quyền vào vòng bán kết sau chiến thắng nhàn nhã 2-0 trước đối thủ Hồng Kông (Trung Quốc). Trong khi đó, các đồng nghiệp nam thất bại đầy tiếc nuối trên chấm luân lưu trước đối thủ rất mạnh Nhật Bản, tuy nhiên đội chủ nhà vẫn có lợi thế lọt vào vòng bán kết nếu không thua đậm Oman.

Môn Vovinam cũng là “mỏ vàng” của đoàn Việt Nam.
Môn Vovinam cũng là “mỏ vàng” của đoàn Việt Nam. QUỐC TUẤN

Trong ngày 29.9, nhiều sự chú ý sẽ dồn vào các đội tuyển bóng đá bãi biển và bóng chuyền bãi biển, nơi các đội tuyển cả nam lẫn nữ sẽ thi đấu các loạt knock-out đầy khó khăn khi chạm trán với các đối thủ rất mạnh.

Ngoài ra, nhiều môn thi đấu được dự báo sẽ tiếp tục “gặt vàng” cho đoàn Việt Nam trong ngày hôm nay như: đá cầu, vật, cầu mây, điền kinh, Vovinam… nên là cơ hội để đoàn chủ nhà xây chắc ngôi đầu trên bảng tổng sắp huy chương trước sự bám đuổi của đoàn Thái Lan.

Đội tuyển bóng đá bãi biển Việt Nam sẽ bước vào vòng tứ kết gặp Lebanon vào đầu giờ chiều nay.
Đội tuyển bóng đá bãi biển Việt Nam sẽ bước vào vòng tứ kết gặp Lebanon vào đầu giờ chiều nay. Ảnh: QUỐC TUẤN

QUỐC TUẤN