Đoàn thể thao Việt Nam tạm dẫn đầu trên bảng tổng sắp ở ABG5

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Kết thúc ngày thi đấu chính thức đầu tiên (25.9) tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG5), các vận động viên (VĐV) của đoàn thể thao Việt Nam đã khởi đầu khá mỹ mãn khi đem về 4 huy chương vàng (HCV), 4 huy chương bạc (HCB) và 21 huy chương đồng (HCĐ).

Đáng chú ý là trong ngày thi đấu trước đó, các VĐV của đoàn thể thao Việt Nam đã tạo được 3 trận chung kết nội bộ.

Lễ trao huy chương và thượng cờ ở nội dung dưới 48kg của môn Kurash.
Lễ trao huy chương và thượng cờ ở nội dung dưới 48kg của môn Kurash. Ảnh: QUỐC TUẤN

Ở môn Kurash, HCV nội dung dưới 48kg thuộc về VĐV Hoàng Thị Tình (VĐV Văn Ngọc Tú đoạt HCB); nội dung dưới 52kg VĐV Nguyễn Thị Thanh Thủy đoạt HCV sau khi thắng đồng hương Nguyễn Thị Quỳnh ở trận chung kết.

Ở môn bóng gỗ, Phan Thị Phương và Nguyễn Huyền Trang cũng xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh để tạo nên trận chung kết nội bộ. Tấm HCV còn lại của đoàn Việt Nam nhờ công của bộ đôi VĐV Nguyễn Minh Phương và Hoàng Thị Lan Hương ở môn Ju-Jitsu.

Bộ môn Muay Thái được kì vọng sẽ tạo “cơn mưa vàng” cho đoàn TTVN  vào chiều 26.9.
Bộ môn Muay Thái được kỳ vọng sẽ tạo “cơn mưa vàng” cho đoàn Việt Nam vào chiều 26.9. Ảnh: QUỐC TUẤN

Ở môn bóng đá bãi biển, các tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam cũng giành được thắng lợi hoành tráng 12-3 trước Lào trong ngày ra quân. Ở một số bộ môn khác như bóng ném, bi sắt… các tuyển thủ của chúng ta cũng có khởi đầu khá suôn sẻ.

Tính đến hết ngày 25.9, đã có 22 quốc gia và vùng lãnh thổ giành được huy chương tại ABG5. Ngoài đoàn thể thao Việt Nam đang chiếm vị trí dẫn đầu với 4 HCV, các đoàn xếp tiếp theo như Trung Quốc, Thái Lan, UAE đang bám đuổi khá sít sao với 3 HCV có được.

Trong buổi chiều thi đấu ngày 26.9, kỳ vọng lớn nhất của đoàn Việt Nam sẽ tập trung vào môn Muay Thái, bộ môn mà các VĐV Việt Nam sẽ có mặt ở 8/16 trận chung kết sau khi vượt qua được các vòng knock-out trước đó.

ĐT bóng đá bãi biển Việt Nam thắng đậm đối thủ Lào 12-3 trong ngày ra  quân.
Đội tuyển bóng đá bãi biển Việt Nam thắng đậm đối thủ Lào 12-3 trong ngày ra quân. Ảnh: QUỐC TUẤN

Với sự góp mặt của nhiều VĐV tên tuổi như Nguyễn Trần Duy Nhất, Bùi Thị Hải Yến…, Muay Thái được kỳ vọng sẽ tạo nên "cơn mưa vàng" cho đoàn thể thao Việt Nam sau ngày thi đấu chính thức thứ hai của đại hội.

QUỐC TUẤN