Đội bóng Quảng Nam mùa giải V-League 2017: Đặt chỉ tiêu vào "tốp 6"

TƯỜNG VY |

V-League 2016 là mùa giải thành công nhất của đội Quảng Nam trong 3 năm lên chơi ở giải đấu cao nhất cả nước. Đó là cơ sở để đội tự tin đặt chỉ tiêu “tốp 6” ở mùa giải mới 2017.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tặng cờ của UBND tỉnh cho đội bóng Quảng Nam.Ảnh: T.VY
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tặng cờ của UBND tỉnh cho đội bóng Quảng Nam.Ảnh: T.VY

Bổ sung lực lượng

Năm 2016, đội Quảng Nam đã thi đấu xuất sắc, hoàn thành vượt mức mục tiêu đề ra khi xếp vị trí thứ 5 V-League (2 mùa giải trước đội xếp vị thứ 8), giành Huy chương Đồng cúp quốc gia. Đó là thành tích tốt nhất của bóng đá xứ Quảng kể từ khi lên chơi tại giải đấu cao nhất nước, xếp trên cả những đội bóng có truyền thống và lực lượng mạnh hơn hẳn như Becamex Bình Dương, FLC Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An.

Sau khi kết thúc mùa giải, đội đã thực hiện sàng lọc lực lượng bằng việc thanh lý hợp đồng với một số cầu thủ không đáp ứng yêu cầu chuyên môn và tìm kiếm bổ sung cầu thủ mới. Để sớm chuẩn bị cho mùa giải mới 2017, đội tập trung từ tháng 10.2016. Về lực lượng, đội Quảng Nam cũng đã đưa về sân Tam Kỳ một số cầu thủ có chất lượng. Đến nay, ban huấn luyện đã chấm chọn và bổ sung 5 cầu thủ mới, gồm thủ môn Minh Phong, Văn Phong, Văn Học, Hữu Phước và đặc biệt là ngoại binh Thiago - hy vọng sẽ thay thế tốt vị trí chốt chặn mà Hoàng Vissai để lại sau khi trung vệ này nói lời chia tay đội khi kết thúc mùa giải. Đáng chú ý, chân sút Suleiman mùa giải trước bị chấn thương phải nghỉ gần như cả mùa giải 2016 thì nay được nhập tịch với tên mới là Nguyễn Trung Đại Dương. Việc Suleiman nhập tịch sẽ giúp cho đội vẫn có được 2 suất ngoại binh trong đội hình và có thể đưa ra sân cùng lúc 3 cầu thủ ngoại.

Dự lễ xuất quân mùa giải 2017 của đội bóng Quảng Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh mong muốn mùa giải mới đội thi đấu nỗ lực, cống hiến, vì màu cờ sắc áo Quảng Nam, hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Thậm chí, phải quyết tâm hơn nữa để đạt kết quả tốt nhất, thấp nhất phải ngang bằng với thành tích vị trí thứ 5 của mùa giải năm 2016.

Như vậy về mặt lực lượng ở mùa giải mới, trong tay HLV Hoàng Văn Phúc giữ chân được hầu hết trụ cột của mình như đội trưởng Thanh Trung, tiền vệ Huy Hùng, Thanh Hưng, Minh Tuấn, trung vệ Ngọc Nguyên, tiền đạo tân binh thi đấu khá nổi bật ở mùa giải trước Claudecir. Với việc nhập tịch cho Suleiman, Ban huấn luyện đội bóng kỳ vọng, Claudecir và Nguyễn Trung Đại Dương (Suleiman) sẽ hợp thành “song sát” lợi hại ở mùa giải 2017. Đây được coi là lực lượng ổn định, có chiều sâu và đồng đều ở các tuyến.

Chỉ tiêu “tốp 6”

Cuối tuần qua, Câu lạc bộ Bóng đá Quảng Nam làm lễ xuất quân mùa giải V-League 2017 cho đội bóng đá Quảng Nam. Theo ông Lê Nguyên Hồng - Tổng Giám đốc Công ty CP QNK Quảng Nam, Chủ tịch CLB Bóng đá Quảng Nam, bóng đá đất Quảng là bóng đá của nhân dân Quảng Nam. Vì vậy, bắt đầu từ mùa giải 2017, đội sẽ chính thức mang tên mới là “Đội bóng đá Quảng Nam” nhằm tri ân người hâm mộ đất Quảng và lãnh đạo tỉnh nhà. Ông Nguyễn Húp - Giám đốc điều hành CLB Bóng đá Quảng Nam cho biết, đội bóng xác định chỉ tiêu tại mùa giải V-League 2017 phấn đấu từ vị trí thứ 6 trở lên nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh. Riêng sân chơi cúp quốc gia, chỉ tiêu đặt ra là có huy chương cao hơn giải năm 2016.

Giải thích về chỉ tiêu mùa giải mới thấp hơn so với kết quả đạt được ở mùa giải vừa qua, HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng ban huấn luyện và các cầu thủ đều khát khao có được kết quả cao ở mùa giải 2017. Tuy nhiên, xác định chỉ tiêu phải căn cứ trên thực tế tình hình lực lượng của đội, sự chuẩn bị của các đội bóng khác. Mùa giải mới, nhiều đội bóng như Hà Nội T&T, FLC Thanh Hóa … đều có sự tăng cường lực lượng khá mạnh nên việc đề ra chỉ tiêu “tốp 6” với đội bóng Quảng Nam là hợp lý. “Nếu có cơ hội, chúng tôi quyết tâm lọt vào nhóm tranh chấp huy chương. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt phải dựa trên lối chơi đẹp, cống hiến cho người hâm mộ. Hy vọng, sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ đất Quảng và lãnh đạo tỉnh sẽ cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ thi đấu hết mình, đạt được chỉ tiêu đề ra” - ông Phúc chia sẻ.

TƯỜNG VY