Đội Đà Nẵng - Việt Nam hoàn thành chặng đầu cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới

QUẾ LÂM |

(QNO) - Vào lúc 21 giờ địa phương ngày 30.9, Đội Đà Nẵng - Việt Nam đã cập cảng Rio de Janeiro (Brazil) kết thúc chặng  đầu của cuộc đua  thuyền buồm Clipper dài 5.200 dặm từ London (Anh) sau đúng 31 ngày vượt sóng.

Đội đua thuyền buồm Đà Nẵng - Việt Nam.
Đội đua thuyền buồm Đà Nẵng - Việt Nam.

Bà Wendy Tuck, nữ thuyền trưởng Úc dẫn dắt đội Đà Nẵng  -Việt Nam đạt được vị trí thứ 10 chặng đầu chia sẻ: “Có những thời điểm rất dài và khó khăn, nhưng bây giờ thủy thủ đoàn đã tự tin hơn và học được những kỹ năng mới trên hành trình. Trong những ngày đầu tiên, chúng tôi cố gắng thích ứng với nhịp điệu của thuyền. Chúng tôi đã lên kế hoạch và nóng lòng đến chặng 2”.

Thành viên vòng quanh thế giới David Graney từ Hobart (Úc) tâm sự: “Cuộc đua Clipper thực sự là cuộc đua cho mọi người. Nó không giống bất kỳ cuộc đua nào khác, bởi yếu tố có những người chưa từng lái thuyền trước khi tham gia 4 tuần tập huấn. Đây thực sự là một thử thách lớn và tôi rất ấn tượng với sự dũng cảm của họ”.

Đội LMAX Exchange là quán quân của chặng 1, về đích lúc 16 giờ thứ 6 ngày 25.9 giờ địa phương. Chặng thứ 2 của cuộc đua sẽ xuất phát từ Rio de Janeiro ngày 7.10 đến Cape Tow (Nam Phi) từ 21 - 25.10.2015.

QUẾ LÂM