Du lịch cùng sản phẩm công nghệ cao

KIM OANH |

Một công trình nghiên cứu của trang web về du lịch và đặt phòng Skyscanner mới đây dự báo về việc ra đời các sản phẩm công nghệ cao trong tương lai, được những người đi du lịch rất ưa chuộng.

Khi nhu cầu đi du lịch trên thế giới ngày càng gia tăng, các hãng công nghệ nhanh chóng cho ra đời những sản phẩm tiệc ích nhất để thu hút người tiêu dùng. Theo trang web Skyscanner, chiếc đồng hồ thông minh ra đời vào năm 2014 như một hướng dẫn viên hữu ích cho những người lên kế hoạch đi du lịch cần các thông tin quan trọng về các điểm đến phù hợp với sở thích hay thông tin về các điểm bán vé, giá vé, giá phòng… phù hợp với túi tiền. Thú vị hơn nữa, phần mềm nhận dạng khuôn mặt được cài đặt trong đồng hồ thông minh sẽ giúp nó nắm bắt được tâm trạng của bạn để đưa ra đề xuất hợp lý về một kỳ nghỉ dành cho bạn.

Những người đi du lịch trong tương lai sẽ được sử dụng nhiều tiện ích từ công nghệ cao.
Những người đi du lịch trong tương lai sẽ được sử dụng nhiều tiện ích từ công nghệ cao.

Ông Gareth Williams - Giám đốc điều hành Skyscanner cho biết, tương tự như ứng dụng của kính thực tế ảo Oculus Rift với không gian 3 chiều vốn gây nên một cơn chấn động đối với các tín đồ yêu công nghệ trực tuyến toàn cầu (dự kiến có mặt tại Việt Nam vào tháng 7 tới) thì kính thông minh Google Class trong 10 năm tới sẽ giúp bạn ghi lại những hình ảnh đẹp, ấn tượng nhất trong suốt chuyến hành trình mà không cần máy quay phim, chụp hình. Không chỉ có vậy, sản phẩm này của Google sẽ giúp bạn xác định đường đi và dễ dàng liên lạc thông tin khi đang ở nước ngoài. Skyscanner còn xây dựng chiến lược của các hãng công nghệ khi những ứng dụng mới của Google sẽ giúp người đi du lịch có thể hiểu được những gì mà người khác đang nói cho dù bạn không biết ngôn ngữ của họ. Ý tưởng công nghệ này rõ ràng rất bổ ích cho người đi du lịch nước ngoài.

Trong tương lai không xa, tai nghe thực tế sẽ cho phép du khách có thể tham quan bên trong một khách sạn, trải nghiệm một cuộc đi săn ở châu Phi hay thử cảm giác lướt sóng... mà không cần phải ra khỏi nhà. Đặc biệt, những ứng dụng 3D về việc sử dụng các thiết bị công nghệ ảo sẽ giúp những người xung quanh như đang trực tiếp tham gia vào kỳ nghỉ của chúng ta.

Hiện nay, nhiều sản phẩm công nghệ cao đang ứng dụng rộng rãi cho du khách trên toàn thế giới như chức năng “My places” trong Google Maps cho phép du khách tạo ra một tuyến đường với các ghi chú về những điểm dừng khác nhau trên đường đi. Nokia có ứng dụng bản đồ, Samsung có phần mềm định hướng trên một số điện thoại chạy bằng hệ điều hành Android...

Một công nghệ khác không thể không nhắc đến trong du lịch tại nhiều nước hiện nay là nếu như bạn lo lắng về việc chạy xe quá tốc độ hoặc tìm kiếm các bãi đậu xe, hãy tải ứng dụng Trapster để cập nhật được đám đông, những ánh đèn màu đỏ, xe tuần tra của cảnh sát được hiển thị trên những lộ trình địa phương…

KIM OANH