Đừng buồn, Tấn Sinh!

AN NHI |

Cuối tuần này, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường tranh tài tại đấu trường Asiad 18 mà không có 10 cái tên trong danh sách 30 cầu thủ được gọi tập trung và thi đấu tại giải giao hữu quốc tế vừa qua. Ngoài những cái tên đã được dự báo từ trước như Thành Long, Minh Tuấn, Tiến Linh, Tấn Sinh…, khá bất ngờ khi tiền vệ Minh Vương (Hoàng Anh Gia Lai) và nhất là thủ thành số một của đội tuyển Việt Nam hiện nay Văn Lâm (Hải Phòng) phải ở nhà. Nhưng cũng có thể hiểu việc chọn người của HLV Park Hang Seo ở thời điểm này. Có lẽ ưu tiên cho mặt trận tấn công nên ông thầy người Hàn Quốc đã sử dụng hết 3 nhân sự trên 23 tuổi gồm Văn Quyết, Anh Đức, Hùng Dũng và đành chấp nhận chia tay vị trí thủ môn. Trong khi đó, hàng tiền vệ hiện nay có quá nhiều cầu thủ chất lượng nên dù chơi khá nổi bật trong màu áo đội bóng phố núi nhưng Minh Vương cũng nằm ngoài kế hoạch của đội tuyển Olympic Việt Nam.

Huỳnh Tấn Sinh (giữa) vẫn còn nhiều cơ hội để thể hiện mình ở phía trước.
Huỳnh Tấn Sinh (giữa) vẫn còn nhiều cơ hội để thể hiện mình ở phía trước.

Với nhiều người, việc trung vệ trẻ Huỳnh Tấn Sinh không có tên trong thành phần đội tuyển Olympic Việt Nam bay sang Indonesia không có gì ngạc nhiên. Không phải Sinh không đủ khả năng thi đấu ở hàng phòng ngự và thực tế tại V-League thời gian gần đây trong màu áo Quảng Nam, anh liên tục được HLV Hoàng Văn Phúc tung ra sân trong đội hình chính thức. Tuy nhiên, ở vị trí trung vệ khá nhạy cảm, HLV Park Hang Seo cần những cầu thủ có tuổi đời và kinh nghiệm trận mạc hơn. Điều này, rõ ràng Đình Trọng, Duy Mạnh, Thành Chung (Hà Nội), kể cả Bùi Tiến Dũng (Viettel) nhỉnh hơn em út Tấn Sinh khi mới 20 tuổi. Đó là chưa kể, họ đã từng tỏa sáng, giúp U23 Việt Nam bay cao tại vòng chung kết U23 châu Á hồi đầu năm. Thế nên, dù có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua song những gì mà trung vệ trẻ người Quảng Nam thể hiện vẫn chưa đủ sức thuyết phục ông thầy người Hàn Quốc.

Đây là lần thứ 2 trung vệ Huỳnh Tấn Sinh được gọi tập trung đội tuyển song cuối cùng lại lỗi hẹn với đội hình chính thức chinh chiến ở một giải đấu lớn. Trước đó, anh được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập trong thành phần đội U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29 nhưng rốt cuộc cũng không được chọn sang Malaysia. Dẫu vậy, dấu ấn mà cầu thủ sinh năm 1998 này để lại ở cấp độ đội tuyển cũng khá đáng kể như từng tỏa sáng tại vòng chung kết U20 World Cup dưới triều đại của HLV Hoàng Anh Tuấn. Sau đó, anh tiếp tục được “chọn mặt gửi vàng” trong thành phần đội tuyển U22 Việt Nam tham gia vòng loại U23 châu Á.

Thêm một lần lỗi hẹn, nhưng đừng buồn nhé, Tấn Sinh! Mới 20 tuổi, Sinh vẫn còn quá nhiều thời gian để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình. Nhiều mục tiêu chinh phục đang chờ đợi ở phía trước, mà trước mắt, đó là tiếp tục thể hiện tốt tài năng và phong độ trong màu áo đội Quảng Nam tại đấu trường V-League. Còn ở cấp độ đội tuyển, Tấn Sinh vẫn được coi là “của để dành” cho những kỳ SEA Games, U23 châu Á sắp tới.

AN NHI