Gần 100 vận động viên tham gia giải Võ thuật cổ truyền miền Trung - Tây nguyên 2013

T.Vy |

(QNO) - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V, tối qua 24.6 tại huyện Điện Bàn đã khai mạc giải vô địch Võ thuật cổ truyền miền Trung - Tây nguyên 2013 (do Liên đoàn Võ  thuật cổ truyền Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức).  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đến dự và trao bằng khen của UBND tỉnh cho Liên đoàn Võ  thuật cổ truyền Việt Nam về thành tích đóng góp cho các hoạt động của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu trao bằng khen của UBND tỉnh cho Liên đoàn Võ  thuật cổ truyền Việt Nam.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu trao bằng khen của UBND tỉnh cho Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Tham gia giải lần này có gần 100  vận động viên (VĐV) đến từ 10 tỉnh,  thành phố khu vực miền Trung - Tây nguyên, gồm Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Kon Tum và chủ nhà Quảng Nam. Các VĐV tranh tài ở 10  nội dung đối kháng nam (45-80kg), 8 nội dung đối kháng nữ (42-68kg), 3 nội dung quyền thuật và 3 nội dung đối luyện. Theo quy định của điều lệ giải năm nay, các đoàn chỉ được tham gia tối đa 50% số nội dung của giải.

Các đại biểu, võ sư viếng hương bàn thờ tổ - nghi  thức truyền thống của giải võ thuật cổ truyền.
Các đại biểu, võ sư viếng hương bàn thờ tổ - nghi thức truyền thống của giải võ thuật cổ truyền.

Sau phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Thành Tự - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL kiêm Phó Trưởng Ban tổ chức giải, phát biểu chào mừng của lãnh đạo UBND huyện Điện Bàn - địa phương đăng cai là chương trình biểu diễn võ thuật chào mừng do các võ sư và võ sinh của Quảng Nam với nhiều tiết mục đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của đất Quảng.

Ông Lê Kim Hòa - Phó  Chủ tịch Liên đoàn Võ  thuật cổ truyền Việt Nam tặng hoa động viên các đoàn tham gia giải.
Ông Lê Kim Hòa - Phó Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tặng hoa động viên các đoàn tham gia giải.

Lần đầu tiên một giải đấu tầm cỡ khu vực miền Trung - Tây nguyên tổ chức tại Điện Bàn và đã khá lâu, võ cổ truyền mới lại được tổ chức trên sàn đài nên đã thu hút khá đông khán giả dự xem. Sau lễ khai mạc, đã có 5 trận đấu diễn ra Nhà thi đấu Cầu lông huyện Điện Bàn chật kín khán giả với không khí cổ động cuồng nhiệt cho tất cả các VĐV tranh tài giúp cho các trận đấu thêm hấp dẫn và kịch tính.

Các võ sinh biểu diễn võ  thuật chào mừng lễ khai mạc.
Các võ sinh biểu diễn võ thuật chào mừng lễ khai mạc.

Theo ông Lê Kim Hòa - Phó  Chủ tịch Liên đoàn Võ  thuật cổ truyền Việt Nam, phong trào võ thuật cổ truyền Việt Nam chủ yếu tập trung phát triển mạnh ở khu vực miền Trung - Tây nguyên. Vì vậy, giải là nơi quy tụ hầu hết các VĐV hàng đầu cả nước tranh tài giúp cho chất lượng chuyên môn khá cao.

Giải thu hút khá đông khán giả.
Giải thu hút khá đông khán giả.

Tham gia giải lần này, đoàn Quảng Nam tranh tài ở 5 nội dung đối kháng nam, 4 nội dung đối kháng nữ, 5 nội dung quyền thuật và đối luyện. Được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, các VĐV Quảng Nam thi đấu khá thành công và tính đến hết ngày 24.6, Quảng Nam có 5 VĐV giành quyền vào chơi trận chung kết.

T.Vy