Giải Bóng chuyền nữ tỉnh Quảng Nam năm 2015: Bắc Trà My và TP.Tam Kỳ đoạt chức vô địch

T.VY |

(QNO) - Sau 3 ngày tranh tài, sáng nay 7.3 tại Trung tâm TD-TT TP.Tam Kỳ, giải Bóng chuyền nữ tỉnh Quảng Nam cúp Nyna năm 2015 (do Sở VH-TT&DL phối hợp với Hội LHPN tỉnh và UBND TP.Tam Kỳ tổ chức) đã kết thúc.

Niềm vui lần đầu tiên giành cúp vô địch của đội bóng chuyền nữ Tam Kỳ
Niềm vui lần đầu tiên giành cúp vô địch của đội bóng chuyền nữ Tam Kỳ.

Điều đáng nói là cả 2 trận chung kết đều là cuộc đối đầu giữa các đội cùng chung vòng bảng. Trong đó khối các huyện miền núi, Bắc Trà My (nhất bảng A) gặp Nam Giang (nhì bảng A) còn khối các huyện đồng bằng, thành phố là cuộc so tài giữa Tam Kỳ (nhất bảng A) gặp Thăng Bình (nhì bảng A).

Trao cúp vô địch cho đội Bắc Trà My.
Trao cúp vô địch cho đội Bắc Trà My.

Ở vòng đấu bảng, Bắc Trà My và Nam Giang thi đấu khá ngang ngửa. Tuy nhiên, trận chung kết sáng nay lại diễn ra khá chóng vánh với sức mạnh vượt trội của các cô gái Bắc Trà My sau khi dễ dàng hạ Nam Giang với tỷ số 3-0.

Trao danh hiệu Miss cho Hồ Thị Xít - Bắc Trà My (bên phải) và vận động viên xuất sắc nhất giải cho Y Loan - Nam Giang (bên trái).
Trao danh hiệu Miss cho Hồ Thị Xít - Bắc Trà My (bên phải) và vận động viên xuất sắc nhất giải cho Y Loan - Nam Giang (bên trái).

Trong khi đó ở trận chung kết còn lại, cơ hội giành chức vô địch đã mở rộng cho Thăng Bình sau khi thắng ngược 2-1 trước Tam Kỳ. Vậy nhưng, họ không giữ được sự tỉnh táo và để cho các cô gái Tam Kỳ lật ngược tình thế khi xuất sắc giành chiếc thắng liên tiếp 2 séc sau đó để lần đầu đoạt cúp vô địch.

Ngoài cúp vô địch, ban tổ thức còn trao các giải cá nhân mỗi khối gồm giải vận động viên xuất sắc nhất giải cho Nguyễn Thị Hoa (Tam Kỳ) và Y Loan (Nam Giang), giải Miss cho Nguyễn Thị Mỹ (Quế Sơn) và Hồ Thị Xít (Bắc Trà My).

T.VY