Giảm lương

AN NHI |

Đối với giới bóng đá, giảm lương mới là câu chuyện đáng nói và được nói nhiều nhất vào thời điểm này chứ không phải bao giờ đá lại hay đá theo phương án nào. 

Bởi lẽ, mùa giải 2020 tạm dừng đã quá dài ngày. Kéo theo đó là các nguồn thu nhập của câu lạc bộ (CLB), từ kinh phí tài trợ đến nguồn quảng cáo hay tiền bán vé… đều thất thu hoặc phải trì hoãn.

Mà khi CLB bị giảm nguồn thu, tất yếu các khoản chi, nhất là chi lương cho cầu thủ (chiếm tỷ lệ rất lớn), sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nói cách khác, gánh nặng tài chính đè lên vai các CLB trong giai đoạn mùa giải tạm hoãn dài ngày hiện nay không hề nhỏ.

Nếu kéo dài tình trạng này hơn nữa, nguy cơ nợ lương là khó tránh khỏi. Đây mới là điều quan trọng, mang tính sống còn đối với các CLB bóng đá chứ không phải chuyện bóng banh.

TP.Hồ Chí Minh tiên phong trong việc giảm lương cầu thủ. Ảnh: A.N
TP.Hồ Chí Minh tiên phong trong việc giảm lương cầu thủ. Ảnh: A.N

Nhìn sang châu Âu, nhiều CLB ở đây đã đi đầu trong việc giảm lương. Thậm chí như ở Tây Ban Nha, CLB Atletico Madrit còn quyết định giảm đến 70% lương cầu thủ, ban huấn luyện trong mùa Covid-19 này.

Về mặt tình, giảm lương trong thời gian không thi đấu và ngưng cả tập luyện là thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cầu thủ nhằm chia sẻ gánh nặng về tài chính cho CLB chủ quản. Còn về lý, khi đội bóng dừng nghỉ toàn bộ hoạt động dài ngày như hiện nay thì việc giảm lương là điều đương nhiên, không thể bàn cãi.

Bóng đá Việt Nam mấy ngày qua bắt đầu chứng kiến việc các CLB rục rịch bàn tính chuyện giảm lương. Và đã có một vài CLB chốt phương án giảm lương cầu thủ từ 20 - 30% như đội bóng nhà nghèo Nam Định hay đại gia mới nổi TP.Hồ Chí Minh. Thậm chí, nếu còn kéo dài thời gian nghỉ, mức giảm lương sẽ còn cao hơn, lên đến 50%. Nhưng cũng có CLB “chưa dám” nghĩ tới vì ngại đụng chạm đến tâm lý cầu thủ hoặc phải chờ đợi thêm tình hình như thế nào rồi mới tính dù đã định hình trong đầu.

Nói chung, giảm lương của cầu thủ, ban huấn luyện là vấn đề quá mới và cực kỳ nhạy cảm. Tuy nhiên, khi mà “túi tiền” bắt đầu có dấu hiệu vơi cạn thì các CLB buộc phải nghĩ đến. Thật ra, mùa giải tạm hoãn thi đấu gần 2 tháng nhưng thời gian chính thức các đội bóng nghỉ tập luyện hẳn khoảng nửa tháng sau khi có chỉ thị không tập trung quá 10 người. Thế nên, việc tính toán giảm lương chưa đến mức cần kíp. Song “bứt dây, động rừng”, thời gian tới chắc chắn các CLB sẽ có động thái quyết liệt hơn.

Giảm lương đối với người lao động tại bất cứ doanh nghiệp nào trong thời gian nghỉ dài ngày do dịch Covid 19 là chuyện không hề mong muốn song cần thiết. Bóng đá cũng không thể nằm ngoài quy luật đó khi hiện nay các đội bóng không còn tổ chức tập luyện, thậm chí nhiều CLB giải tán, cho cầu thủ trở về gia đình.

Tiền lương cầu thủ được chi từ nguồn thu quảng cáo, tài trợ, bán vé và một số đội bóng còn có cả ngân sách tỉnh hỗ trợ (mà thật ra đó là tiền thuế của dân). Vì vậy, không thể có chuyện nhận nguyên lương khi mà “ngồi chơi xơi nước” dài ngày. Cùng nhau chia sẻ trách nhiệm ở giai đoạn khó khăn trong sự đồng thuận, hướng đến hài hòa lợi ích đôi bên mới là vấn đề quan trọng nhất lúc này.