Hiệu quả từ mô hình thể thao tư nhân

HOÀI BẢO |

Những năm gần đây, huyện Thăng Bình ngày càng có nhiều mô hình thể thao do tư nhân thành lập, nhờ đó góp phần đáp ứng được nhu cầu tập thể dục thể thao (TDTT) của nhân dân trên địa bàn.

Tọa lạc tại tổ 7, thị trấn Hà Lam, Khu liên hợp thể thao giải trí Phạm Gia có diện tích gần 5ha được thành lập và đi vào hoạt động vào cuối năm 2015, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 7,5 tỷ đồng. Ngoài 3 sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt yêu cầu về chất lượng và kích thước, nơi đây còn xây dựng 2 sân tennis tiêu chuẩn với sự hướng dẫn, luyện tập của huấn luyện viên chuyên nghiệp quốc gia. Cạnh đó, phòng tập thể hình cũng đã đáp ứng được yêu cầu về diện tích, số lượng máy móc, dụng cụ, thiết bị, huấn luyện viên nhằm hỗ trợ tối đa cho người tập.

Khu liên hợp thể thao giải trí Phạm Gia góp phần đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao của người dân lân cận. Ảnh: H.B
Khu liên hợp thể thao giải trí Phạm Gia góp phần đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao của người dân lân cận. Ảnh: H.B

Ông Phạm Quốc Doanh - Giám đốc Khu liên hợp thể thao giải trí Phạm Gia cho biết, tuy đầu tư với số vốn khá lớn nhưng trong thời gian đầu hoạt động đơn vị đề ra chi phí luyện tập, thuê sân bãi thấp hơn giá mặt bằng chung của các cơ sở khác. Đồng thời tổ chức nhiều giải đấu bóng đá, tennis nhằm tạo ra sân chơi cạnh tranh, nâng cao trình độ, học hỏi kinh nghiệm của người chơi. Ước tính mỗi ngày có gần 300 lượt người đến tập luyện. “Thời gian tới, Khu liên hợp thể thao giải trí Phạm Gia dự định đầu tư xây dựng thêm một khu vui chơi giải trí cho trẻ em nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn thị trấn và các xã lân cận”- ông Doanh cho biết thêm. Tham gia tập luyện ở Khu liên hợp thể thao giải trí Phạm Gia từ những ngày mới thành lập, anh Lương Trọng Tường, thành viên câu lạc bộ tennis chia sẻ: “Sau khi khu liên hợp xây dựng các sân tennis đúng chuẩn và có huấn luyện viên đẳng cấp quốc gia huấn luyện, tôi đăng ký tập đến nay đã được hơn nửa năm. Câu lạc bộ của chúng tôi có 15 thành viên, mọi người luôn duy trì tập luyện đều đặn hàng ngày, giúp tinh thần sảng khoái, nâng cao sức khỏe”.

Theo ông Phạm Văn Anh - Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa - thể thao huyện Thăng Bình, Khu liên hợp thể thao giải trí Phạm Gia sau hơn một năm hoạt động đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc xây dựng đời sống tinh thần cho nhân dân thị trấn Hà Lam và các địa phương bên cạnh. Ông Anh cũng cho biết thêm: “Ước tính trên địa bàn huyện có trên 8 công trình TDTT tư nhân được xây dựng, với 13 sân đá bóng cỏ nhân tạo, 2 sân tennis, 3 phòng tập thể hình, 1 phòng tập thể dục thẩm mỹ. Số công trình TDTT tư nhân tập trung chủ yếu ở các địa phương có kinh tế, xã hội phát triển, trong đó nhiều nhất ở thị trấn Hà Lam; chủ yếu tập trung ở một số môn như: bóng đá, quần vợt, thể dục thẩm mỹ, thể hình. Các công trình TDTT có vốn đầu tư khá lớn (có công trình lên tới gần chục tỷ đồng) do tư nhân đầu tư xây dựng đều đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cho việc tập luyện các môn thể thao, đáp ứng được phần nào nhu cầu ngày càng cao của người dân”.

HOÀI BẢO